Cửa hàng Dodo Flagship nằm ở London chắc chắn là một trong những cửa hàng bắt mắt và độc đáo nhất trong thành phố nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Không gian cửa hàng thực sự gây ấn tượng bởi sự sang trọng, tinh tế. Phong cách thiết kế văn phòng làm việc thu hút người nhìn thông qua việc sử dụng nhiều màu sắc và kết cấu hào nhoáng.

thiết kế văn phòng làm việc
Mặt tiền cửa hàng nổi bật với tên Dodo trên nền cỏ xanh lá

Yếu tố ấn tượng nhất trong cửa hàng là trần nhà và các bức tường. Thay vì được sơn trực tiếp hay dùng giấy dán tường hoặc vách ốp công nghiệp, chúng được thiết kế bằng hệ thống đèn chiếu sáng bắt mắt. Ý tưởng này thực sự độc đáo và táo bạo, tuy nhiên nó có thể không chiếm được cảm tình của những người thích sự giản đơn. Những gam màu nổi bật được kiến trúc sư sử dụng trong thiết kế như xanh lá, xanh dương, đỏ, nâu mang lại một không gian rực rỡ. Ngược lại, nội thất được tiết chế với kiểu dáng đơn giản, kích thước nhỏ để không gian giữa thông thoáng.

thiết kế văn phòng công ty
Tường và trần nhà được thiết kế sáng tạo bằng hệ thống ánh sáng
thiết kế văn phòng làm việc công ty
Không gian luôn sáng bừng nhờ hệ thống ánh sáng được trang bị khắp mọi nơi
trang trí công ty
Kết hợp nhiều gam màu nổi giúp không gian trở lên nổi bật

Dodo Flagship nằm ở phía tây của Quảng trường Sloane và là cửa hàng lớn nhất thế giới, được thiết kế bởi kiến trúc sư Paola Navone. Cửa hàng gồm ba tầng bán lẻ và ba tầng văn phòng cho nhân viên làm việc. Mặt tiền của tòa nhà được ốp đá như lâu đài cổ thu hút người qua đường. Nếu yêu thích ánh sáng, bạn nên một lần ghé qua cửa hàng Dodo Flagship để trải nghiệm nghệ thuật ánh sáng do các kiến trúc sư tài hoa xây dựng.

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com