Thời gian gần đây, mô hình nhà ở, quán cafe, khách sạn container đang trở thành trào lưu thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, thiết kế cửa hàng từ những container vẫn còn khá mới mẻ, đây chắc hẳn là ý tưởng rất thú vị. Hãy cùng chiêm ngưỡng 3 thiết kế độc đáo từ container dưới đây để thấy sáng tạo là không giới hạn.

Studio nhỏ

Một vài năm trước, công ty bán lẻ trực tuyến Needs & Wants Studios đã giới thiệu cửa hàng container đầu tiên của họ. Đó là thiết kế của Marco Lee, lúc đó đang là sinh viên kiến ​​trúc tại Đại học Ryerson của Toronto. Bên ngoài, cửa hàng trông giống như một chiếc container thông thường được sơn màu trắng, bên trong được ốp gỗ sáng màu, sàn làm bằng gỗ sồi trắng vừa có tác dụng cách nhiệt, vừa mang lại vẻ đẹp cho không gian bên trong. Hai cạnh dài thùng container có hai cửa sổ được lắp gương giúp ánh sáng chiếu vào, đồng thời phản chiếu khung cảnh xung quanh tạo nên sự hài hòa thống nhất.

nhà container đẹp
Bên ngoài container được sơn màu trắng
nhà container
Tường ốp gỗ và sàn làm bằng gỗ sồi trắng
tái chế container
Hai cửa sổ lớn lắp gương giúp ánh sáng phản chiếu tốt hơn
thiết kế studio nhỏ
Ý tưởng thú vị đã biến chiếc container thô cứng trở thành studio chuyên nghiệp

Shop thời trang Puma

Shop thời trang container của thương hiệu Puma được thiết kế bởi kiến trúc sư công ty LOT-EK. Dự án được thực hiện từ 24 thùng container, sắp xếp thành 3 tầng với tổng diện tích 1000m2. Tổng thể thiết kế không hề thô cứng mà rất độc đáo và sáng tạo, mang lại tính thẩm mỹ cao. Cửa hàng có hai sân thượng ở tầng 1, một ở giữa các container và một ở cuối với tầm nhìn ra khung cảnh xung quanh. Toàn bộ cửa hàng có thể tháo dỡ và di chuyển dễ dàng đến một địa điểm mới. Thực tế, cửa hàng container của Puma đã được vận chuyển tới nhiều địa điểm như: Alicante, Boston và Stockholm.

shop thời trang puma
Thiết kế cửa hàng Puma từ 24 thùng container
thiết kế cửa hàng
Thiết kế hiện đại với tính thẩm mỹ cao
xây nhà bằng vỏ container
Mỗi tầng đều có sân thượng với tầm nhìn rộng
tận dụng vỏ container cũ
Nội thất tiện nghi như những cửa hàng thông thường
tái chê vỏ container
Cửa kính và hệ thống đèn giúp không gian bên trong sáng hơn

Shop Aesther Apparel

Đây là cửa hàng bán lẻ đầu tiên của hãng thời trang Aesther Apparel tại San Francisco. Nó được thiết kế bởi các kiến trúc sư của studio Envelope A&D. Cửa hàng được làm từ 3 container xếp chồng lên nhau. Các thùng container được xếp so le nhau, vừa giữ được nét độc đáo nhưng vẫn mang lại vẻ ngoài thân thiện với môi trường xung quanh. Tầng container thứ 2 được sáng tạo thêm ô cửa kính nhô ra ngoài, trông giống như một tủ trưng bày, đồng thời giúp ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong cửa hàng. Các thùng container được làm bằng sàn gỗ sồi mang lại cảm giác thân thiện cho không gian. Tầng 3 là kho chứa hàng.

cửa hàng sử dụng vỏ container
Cửa hàng thời trang Aesther Apparel được thiết kế từ 3 thùng container
nhà container
Cửa kính giúp không gian bên trong sáng hơn
cửa hàng sử dụng container
Sàn gỗ sồi giúp không gian cửa hàng ấm áp và thân thiện

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com