Đây là mẫu thiết kế văn phòng làm việc của tập đoàn LEGO ở Billund do Bosch & Fjord sáng tạo. Lego là công ty đa quốc gia, với sự hợp tác và chia sẻ kiến thức của rất nhiều nhân viên từ các nước khác nhau. Do đó, thiết kế được thực hiện theo phong cách sáng tạo, chuyên nghiệp và đầy màu sắc như những sản phẩm của công ty. Tất cả đồ nội thất đều có kiểu dáng hiện đại, bề mặt trắng bóng tạo nên sự tương phản độc đáo giữa các họa tiết, hình thức và màu sắc tươi vui.

thiết kế văn phòng

Nhiều người sẽ đặt câu hỏi, tại sao không thiết kế văn phòng giống như những miếng ghép hình lego để mang lại sự nhận diện và đặc trưng. Nhưng kiến trúc sư lại cho rằng, hàng ngày các nhân sự công ty đã tiếp xúc quá nhiều với các khối hình lego, do đó thiết kế văn phòng cần mang đến một không gian đơn giản, mới lạ và yên tĩnh để họ tập trung cho những ý tưởng. Điểm đặc biệt trong thiết kế là cách sử dụng màu sắc và sự tương phản mang lại cảm hứng và nguồn năng lượng cho nhân viên sáng tạo.

thiết kế văn phòng làm việc

thiết kế phòng làm việc

bàn làm việc

văn phòng công ty

trang trí văn phòng

bài trí nội thất văn phòng

bàn đẹp

bàn họp

Thiết kế phòng làm việc của Lego đơn giản, tính thẩm mỹ đẹp và rất năng động, vui nhộn. Dù không lấy ý tưởng từ những sản phẩm của công ty, nhưng các màu sắc vẫn gợi nhớ đến chúng theo một cách rất tinh tế. Các họa tiết trang trí được sử dụng phù hợp với mỗi phòng để mang lại không gian khác nhau. Từ những bức tranh hoa lá trên tường, hay bầu trời có những đám mây trắng, sàn nhà với thảm rêu xanh mướt… tất cả đều rất gợi mở, gần gũi thiên nhiên giúp nhân viên luôn cảm thấy nguồn năng lượng tràn đầy để cống hiến hết mình cho công việc.

Biên dịch Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com