Trong xu hướng thiết kế cửa hàng từ những vật liệu tái chế, chúng ta thường bắt gặp các vật liệu dễ tìm kiếm và ứng dụng như gỗ pallet, dây thừng, bánh xe. Tuy nhiên, kiến trúc sư Andrea Langhi đã cho thấy ý tưởng của họ còn táo bạo và thú vị hơn thế nữa qua thiết kế cửa hàng đồ ăn nhanh Pizzikotto ở Italy.

thiết kế cửa hàng đồ ăn nhanh

Bạn có thể tưởng tượng được rằng hầu hết vật liệu gỗ được sử dụng ở đây đều được tận dụng từ những thùng đóng hàng. Mỗi chiếc bàn kích thước khoảng 60cm x 60cm, vừa đủ cho nhu cầu để đồ phục vụ 2-3 người. Nhờ đó, nhà hàng có thể sắp xếp được số lượng bàn nhiều hơn, phục vụ nhiều khách hơn.

thiết kế cửa hàng ăn nhanh

Thậm chí, nhà vệ sinh của cửa hàng được làm từ thùng container nhưng rất hài hòa với không gian chung. Trước đó, cũng đã có nhiều ý tưởng thiết kế cửa hàng thời trang từ thùng container rất mới lạ và độc đáo.

thiết kế quán ăn nhanh

Điều thú vị hơn nữa là những bình nước 19l được sử dụng như những bóng đèn để khuếch tán ánh sáng, xếp thành hàng dài trên giá treo mang đến vẻ đẹp giản dị nhưng cũng rất vui nhộn.

bàn ghế quán ăn

Khu quầy phục vụ sơn màu đỏ nổi bật giúp khách hàng dễ dàng phân biệt. Mặt trước bên ngoài được ngăn cách bằng những sợi dây thừng. Có thể nói, đến 80% vật liệu để thiết kế cửa hàng đều là đồ tái chế vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa mang lại phong cách khác lạ thu hút khách hàng.

bài trí cửa hàng ăn

Trần nhà được sơn đen, khi những bóng đèn thắp sáng giống như ngôi sao sáng trên nền trời đêm. Điều này mang lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng, để họ cảm thấy như đang được thưởng thức những chiếc piza nóng hổi ngay không gian ngoài trời.

Biên dịch Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com