Cửa hàng điển hình tiếp theo trong xu hướng sử dụng vật liệu tái chế là mẫu thiết kế shop thời trang Levi ở New Zealand. Thiết kế được thực hiện bởi kiến trúc sư công ty RCG. Yêu cầu lớn nhất của chủ shop là tiết kiệm tối đa chi phí nhưng phải tạo dựng phong cách thiết kế mới mẻ, có nét cổ điển. Để đảm bảo những tiêu chí này, kiến trúc sư đã chọn sử dụng các vật liệu như thùng gỗ pallet, dây thừng và đồ nội thất tái chế. Và kết quả thật ngoài mong đợi.

thiết kế shop thời trang

Sản phẩm chủ yếu của cửa hàng là quần jeans nam, nên các kệ bằng pallet gỗ được sử dụng như những ngăn tủ trưng bày. Chỉ cần đặt chúng lên nhau là chủ cửa hàng đã có nhiều ngăn bày hàng. Một vài mẫu quần jeans mới được treo trên tường, đóng khung xung quanh như một bức tranh nghệ thuật. Thiết kế bố trí thêm 2 mẫu manocanh giúp không gian cửa hàng thêm sinh động.

thiết kế shop quần áo

Những kệ hàng từ gỗ pallet vừa dễ tìm kiếm lại tiết kiệm khá nhiều chi phí.

thiết kế shop nội thất thời trang

Một vài tủ gỗ tái chế được sử dụng để trưng bày các sản phẩm treo giúp không gian cửa hàng đa dạng hơn. Những chi tiết trang trí kiểu dáng cũ như vali, cuốn sách, tranh treo tường, thảm trải sàn… góp phần mang lại phong cách cổ điển cho thiết kế. Sử dụng tông màu cam nổi bật rất sáng tạo đã thu hút sự chú ý của khách hàng.

kệ trưng bày quần áo

Những thiết kế cửa hàng từ vật liệu tái chế như này thường được khách hàng đánh giá cao, chiếm được thiện cảm của họ. Vì hàng năm, số lượng cửa hàng mở mới tăng theo cấp số nhân, góp phần không nhỏ đến tình trạng biến đổi khí hậu. Điều này đã ảnh hưởng lớn tới nhận thức hạn chế rác thải, từ đó tác động đến hành vi mua sắm của khách hàng khi ưu ái những thương hiệu tích cực bảo vệ môi trường.

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com