Studio Ardete là đơn vị thiết kế cửa hàng thiết bị điện và đèn Disha ở thành phố Chandigarh của Ấn Độ. Giữa nhịp sống thành thị ồn ào náo nhiệt, chủ cửa hàng muốn thay đổi trang trí nội thất hy vọng thu hút được một lượng khách hàng mới.

Các kiến trúc sư đã thiết kế cửa hàng theo hướng mang lại trải nghiệm showroom điện cao cấp; bao gồm cả thiết bị chiếu sáng trang trí trong nhà và ngoài trời, để mang lại tính thuyết phục với khách hàng. Thiết kế tách cửa hàng thành hai khu vực chính: Khu vực phía trước để trưng bày các thiết bị điện, khu vực phía sau giống như studio trưng bày các thiết bị chiếu sáng trang trí và ngoài trời. Hai khu được liên kết với nhau bằng một lối đi đóng vai trò như một con đường chuyển tiếp.

Khi bước vào cửa hàng, khách hàng được chào đón bởi một không gian thiết kế theo phong cách năng động bao gồm trần và sàn màu xám, các quầy hàng màu trắng bắt đầu từ trần và thả xuống để tạo thành các bức tường. Các quầy tư vấn được phân định rõ ràng bởi các đường ống rỗng màu trắng, sàn trải cỏ nhân tạo màu xanh. Lối đi giữa hai khu sử dụng gương vô cực khơi gợi sự tò mò của du khách.

Khu vực phía sau trải thảm đen từ sàn đến trần. Trọng tâm của không gian là một khối gỗ được thiết kế để trưng bày sản phẩm. Trần nhà được bao phủ bởi những sợi cáp quang treo tạo cho không gian một thẩm mỹ tinh tế. Xa hơn về phía trước, bố cục có một thiết lập ngoài trời hoàn chỉnh với sân và hiên có mái vòm. Tại đây, các thiết bị đèn chiếu sáng ngoài trời được trưng bày trên hiên nhà bằng gỗ và trên ‘vỉa hè’ xanh mát.

thiết kế cửa hàng thiết bị điện
Mặt tiền phía ngoài cửa hàng
thiết kế cửa hàng
Các quầy hàng màu trắng nổi bật
nội thát cửa hàng
Khu vực tư vấn khách hàng
quầy kĩ thuật
Thiết kế tạo hình mang lại cảm nhận chiều sâu
bàn tư vấn trải nghiệm
Không chỉ mang lại trải nghiệm thực tế cho khách hàng
kệ trưng bày sản phẩm
Mà còn rất ấn tượng và cuốn hút
kệ trưng bày đèn
Quầy trưng bày các thiết bị chiếu sáng ngoài trời
phòng mẫu
Thiết bị chiếu sáng văn phòng
phòng sản phẩm mẫu
Tất cả nội thất được tạo hình sáng tạo

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian