Từ khi còn là sinh viên đại học kinh tế, chị Linh đã ấp ủ dự định kinh doanh quần áo trẻ em. Tuy nhiên, do chưa có vốn và kinh nghiệm, chị chấp nhận đi bán hàng thuê 2 năm rồi thực hiện giấc mơ của mình. Phương án thiết kế shop quần áo trẻ em 25m2 Nhím kids do kiến trúc sư Thảo Lan của Nội thất Sáng Tạo thực hiện. Shop có diện tích mặt bằng 25m2, nằm trên con đường buôn bán đông đúc của thành phố Hải Phòng.

– Dự án: Thiết kế shop quần áo trẻ em Nhím kids 25m2

– Chủ đầu tư: Chị Linh – 101 Hải Triều – Quán Toán – TP Hải Phòng

– Kiến trúc sư: Thảo Lan

Ý tưởng thiết kế

Do hạn chế về diện tích nên kiến trúc sư chọn phong cách thiết kế đơn giản hạn chế nội thất để tránh mang lại cảm giác rối mắt. Cách bài trí và lựa chọn màu sắc đảm bảo thẩm mỹ đẹp mắt, nội thất có công năng sử dụng cao giúp chị Linh trưng bày được tối đa các mặt hàng của shop.

Hình ảnh thiết kế

thiết kế shop quần áo trẻ em 25m2
KTS thiết kế shop thời trang trẻ em Nhím Kids phong cách đơn giản hướng tới công năng

Những nội thất trong shop gồm các giá treo bằng inox gắn trực tiếp lên tường, kệ thấp trưng bày giữa gian hàng và tủ sát tường cùng quầy bar thanh toán. Giá treo đồ inox là lựa chọn tối ưu giúp tiết kiệm diện tích, tạo tầm nhìn thoáng đãng mà vẫn đảm bảo tối đa số lượng hàng trưng bày. Trên mỗi tầng giá treo lại có giá gỗ để bày đồ gấp, đồ phụ kiện cho bé, phía dưới là tủ cất hàng lưu trữ.

thiết kế shop quần áo trẻ em
Không gian shop được chia thành 2 nhờ khung tường xây lửng

Gian giữa cửa hàng có bố trí 3 kệ thấp vừa tận dụng khoảng trống, vừa không bị vướng tầm nhìn của khách. Ngay cạnh cửa ra vào, phía sau quầy thanh toán là vách logo và tủ sát tường được chia thành nhiều ô nhỏ giúp chủ cửa hàng dễ bày đồ.

Trang trí vách logo và tủ trưng bày đồ chơi

Không gian shop dường như được chia thành 2 khu vực nhờ một khung tường xây lửng. Kiến trúc sư đã sử dụng 2 gương soi kích thước rộng gắn trực tiếp lên tường và cột, vừa giúp không gian có chiều sâu hơn, vừa thuận tiện cho khách thử đồ. Ngoài đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài thông qua cửa kính rộng, bên trong shop còn bố trí hệ thống đèn rọi trực tiếp vào giá treo để làm nổi bật sản phẩm trưng bày. Gam màu trắng kết hợp màu xanh lục nhạt mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, phù hợp với cả bé trai và bé gái.

thiết kế shop thời trang trẻ em
Các giá treo inox gắn trực tiếp lên tường
giá treo quần áo shop
Mẫu kệ thấp trưng bày giữa gian hàng
thiết kế cửa hàng trẻ em
Cách thiết kế này đơn giản nhưng đẹp mắt, công năng sử dụng cao mà tiết kiệm chi phí

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian