Những ý tưởng thiết kế là vô tận, mỗi công trình được kiến trúc sư lấy cảm hứng ngay từ các vật dụng quen thuộc trong cuộc sống. Như thiết kế shop thời trang Capsula của kiến trúc sư người Hungary Sandor Gocsei + Eniko Korompay là ví dụ điển hình. Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ những viên nang thuốc. Đây thực sự là thiết kế độc đáo mang lại diện mạo có một không hai cho cửa hàng thời trang Capsula.

mặt tiền shop thời trang
Mặt tiền cửa hàng nổi bật với những vòm cửa kính có logo trên nền trắng

Thiết kế cửa hàng với gam màu trắng nổi bật, tương phản với sàn nhà màu đen bóng. Sử dụng hai màu đen, trắng đối lập cũng làm nổi bật các khu vực trưng bày hàng được chiếu sáng. Nội thất được làm uốn lượn mang lại cảm giác mềm mại, nữ tính. Phong cách thiết kế hiện đại dựa trên sự tương phản về màu sắc, hình dáng giúp tạo nên một không gian mua sắm cực kỳ cuốn hút. Toàn bộ sản phẩm và manocanh được trưng bày gọn sát tường, không gian giữa để trống cho khách hàng thoải mái quan sát và lựa chọn.

thiết kế shop thời trang
Sàn nhà và các cột trong cửa hàng có màu đen
thiết kế shop thời trang cao cấp
Tương phản với màu trắng của các giá kệ trưng bày
thiết kế shop quần áo
Kết hợp thêm đèn led ánh sáng trắng làm nổi bật vẻ đẹp sản phẩm
kệ giày dép túi xách
Kệ trưng bày kiểu dáng vô cùng độc đáo và đẹp mắt

Ngay lối vào cửa hàng, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với cách thiết kế sáng tạo gồm một vật cố định gắn trên trần nhà bằng các mảnh thủy tinh đen được đặt phía trên một hình nộm. Kệ trưng bày là những ô hình viên nang tròn, bên trong có đèn chiếu sáng. Chủ cửa hàng có thể trưng bày giày dép, túi xách hoặc phụ kiện thời trang theo kích thước phù hợp.

nội thất shop thời trang
Sàn và trần cửa hàng sử dụng vật liệu sáng bóng mang lại cảm giác sang trọng
nội thất shop quần áo
Kệ trưng bày được đặt sát tường để không gian giữa cho khách hàng thoải mái quan sát và chọn đồ
giá treo quần áo
Thiết kế shop thời trang sử dụng những đường cong uốn lượn mang lại sự mềm mại, nữ tính

Một chi tiết thú vị khác là thiết kế cửa hàng thời trang Capsula là mặt bằng căn phòng trống có trần thấp nhưng khách hàng ghé thăm hoàn toàn không nhận thấy điều này.

Mai Nguyễn

Nguồn ketnoikhonggian.com