Hiện nay, thế giới đang có xu hướng ưu tiên tận dụng đồ cũ để tái sử dụng nhằm góp phần bảo vệ môi trường. Ngạn ngữ cũng có câu “đồ bỏ đi của người này là kho báu của người khác”, trong thiết kế shop quần áo Glore thì câu này hoàn toàn đúng. Glore là cửa hàng bán lẻ thời trang có trụ sở tại Stuttgart, được thiết kế từ những chiếc xe đạp và giỏ để hàng tái chế. Thiết kế được thực hiện bởi hai kiến trúc sư tài hoa Markmus và Kloos của công ty Neoos.

thiết kế shop quần áo
Thiết kế shop quần áo Glore với hình ảnh xe đạp và những chiếc giỏ nhựa
thiết kế nội thất shop quần áo
Giỏ nhựa tái chế được bố trí khắp nơi như ngăn tủ chứa hàng

Glore là một trong những nhà bán lẻ đại diện cho xu hướng tăng cường sử dụng đồ tái chế để bảo vệ môi trường. Để thực hiện thiết kế này, Markmus và Kloos đã quyết định đi thăm các đường phố của Stuttgart bằng xe đạp. Từ đó, họ đã có ý tưởng biến 4 chiếc xe đạp đã qua sử dụng thành chi tiết trang trí thú vị cho cửa hàng Glore. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh quần áo để trên giỏ phía sau bánh xe, hoặc treo trên khung xe bị méo khi ghé thăm cửa hàng này.

thiết kế shop thời trang
Hộp carton được gắn lên trần nhà để tạo ra các khối chiếu sáng

Ý tưởng trang trí bằng xe đạp thật sự thu hút sự tò mò và chú ý của khách hàng khi ghé thăm. Kiến trúc sư có thêm một ý tưởng táo bạo khác, đó là họ đã thu thập các hộp carton và gắn chúng lên trần nhà để tạo ra các khối chiếu sáng đầy tính nghệ thuật.

trang trí shop thời trang
Kiến trúc sư đã sử dụng 4 chiếc xe đạp cũ để trang trí cửa hàng Glore

Ngoài ra, những giỏ trái cây và thùng gỗ cũ cũng được tận dụng sửa sang thành đồ nội thất trang trí cho cửa hàng. Cách thiết kế này cũng giúp Glore dành được thiện cảm của khách hàng.

Mai Nguyễn

Nguồn ketnoikhonggian.com