Shop thời trang ONS nằm trên Đường Mulberry số 201 ở khu phố Nolita của New York, được thiết kế bởi Công ty kiến ​​trúc Collective. ONS dự định sử dụng không gian sân khấu để tổ chức các sự kiện văn hóa, chẳng hạn như triển lãm, giới thiệu bộ sưu tập mới.

Các vật liệu như thép, gạch men và sàn nhựa do Collective lấy từ cảnh quan đường phố để định hướng cho thiết kế của cửa hàng. Để cân bằng màu tối và kết cấu của sàn, kiến trúc sư đã thiết kế cửa hàng thời trang chèn các mảng màu bằng cách sử dụng gạch màu xanh lam nhạt trên tường phòng thay đồ, màu xanh lam đậm của kệ giữa nhà và xanh lá của các tấm rèm che.

Collective cho biết: “Vật liệu sử dụng trong cửa hàng được lựa chọn cẩn thận để tạo cảm giác đường phố – gạch men, đường dốc bằng thép, các vật dụng bằng sợi thủy tinh trong khi mảng màu xanh lam và xanh lục tươi sáng của chúng cân bằng sự thô sơ của nhựa đường đen và thép“.

Trong không gian có hai quầy gỗ trưng bày các phụ kiện, trong khi các bức tường tạo hình ô chữ nhật để đựng các giá treo quần áo. Có một số “đạo cụ” trên sân khấu bao gồm các giá đỡ màu xanh và trắng, các giá đỡ cong để trưng bày sản phẩm và các chậu cây, được thêm vào như một yếu tố trang trí.

Những tấm màn màu xanh lá cây gắn vào giá thép trên trần nhà màu trắng tạo thành một vách ngăn có thể điều chỉnh. Khi đóng lại, rèm vải kéo dài 30 mét tạo thành phông nền cho không gian mua sắm.

thiết kế shop thời trang
Mặt tiền shop thời trang ONS
thiết kế cửa hàng thời trang
Lối đi dốc dành cho khách phải ngồi xe lăn
thiết kế shop thời trang đẹp
Sàn nhựa, tường và trần ốp gỗ như một khối hộp
thiết kế nội thất shop
Lan can thang lên xuống được làm bằng thép
kệ trưng bày âm tường
Trang trí các hộc tường thành giá trưng bày
kê trưng bày giày
Rèm che xanh lá được gắn trên khung thép, bao quanh khu vực mua sắm
thiết kế shop thời trang cao cấp
Khi tấm rèm hạ xuống sẽ tạo thành không gian tổ chức sự kiện
phòng thử đồ
Các phòng thử đồ trang trí màu lam nhạt

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian