Thương hiệu giày thể thao Hoff đã xây dựng cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Diện tích cửa hàng 45m2, do 2 kiến trúc sư Ciszak Dalmas và Matteo Ferrari thực hiện trong năm 2020.

Sản phẩm của thương hiệu có nhiều màu sắc và phi giới tích, những đặc điểm này đã được cân nhắc khi thiết kế shop giày thể thao. Giày là nhân vật chính trong shop, những chi tiết nội thất và trang trí được hoàn thiện xoay quanh điểm trọng tâm này. Sử dụng các gam màu nhẹ nhàng bao gồm hồng, xám và xanh lục nhạt. Các vật liệu như đá cẩm thạch và kim loại sơn mài đảm bảo sự cân bằng giữa kiến ​​trúc và sản phẩm trưng bày. Tất cả những yếu tố này kết hợp với sàn nhựa, mang lại cảm giác hài hòa cho không gian.

Trên bức tường chính, kệ trưng bày được treo cao để nâng đôi giày lên vị thế trang trọng hơn. Còn trên tường phụ, các bộ sưu tập mới được trình bày trên giá kim loại kiểu dáng đơn giản và linh hoạt với màu xanh lục.

Toàn bộ đồ nội thất shop giày như sofa, bàn, phụ kiện đều được đặt làm riêng. Ghế sofa làm bằng vải dệt, khu vực trung tâm có hai chiếc bàn đá, một loại vật liệu truyền thống của vùng Madrid mang đến cảm giác tự nhiên, gần gũi.

Tấm che giày hình cong được xử lý bằng một lớp xi măng sắc tố màu hồng hoa cà được gọi là “Mountbatten Pink” (được biết đến là màu dùng để ngụy trang cho Hải quân Hoàng gia Anh trong Thế chiến thứ hai). Gương lớn đặt ở các góc để mở rộng không gian và giúp khách thử đồ.

Vật liệu đá màu xanh lục của Brazil được sử dụng trong các chi tiết như bệ trưng bày và logo ở mặt tiền, cùng với bảng hiệu đèn neon rất dễ nhận biết.

thiết kế mặt tiền shop giày
Trang trí mặt tiền shop giày thể thao Hoff
thiết kế shop giày thể thao
Khu vực trưng bày sản phẩm
thiết kế shop giày dép
Giá treo được gắn trực tiếp lên tường
kệ trang trí shop giày
Cửa kính mặt tiền giúp không gian bên trong tràn ngập ánh sáng
kệ giày gắn tường
Giá treo kim loại trưng bày những mẫu giày mới
thiết kế cửa hàng giày dép
Một số kệ thấp đặt ở khu vực giữa shop
nội thất shop giày
Tấm che cong được tạo hình từ xi măng
kệ trưng bày giày
Mỗi đôi giày đều có không gian để trở thành nhân vật trung tâm
quầy thu ngân
Tông màu trung tính phù hợp các sản phẩm của thương hiệu
bàn tư vấn
Thiết kế shop giày như một showroom trưng bày

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian