Cửa hàng thời trang Moniker rộng 1.500 m2 nằm ở trung tâm khu mua sắm của Oslo, gần quảng trường Valkyrien mới được cải tạo. Thiết kế được kiến trúc sư thực hiện theo ý tưởng du hành vũ trụ và xe đua tốc độ.

Theo nhà thiết kế nội thất Snøhetta, Carl Andreas Aspelund chia sẻ: “Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà chúng tôi mong muốn là khách hàng được trải nghiệm ở cửa hàng giống như một cuộc săn tìm kho báu, nơi khách hàng khám phá thế giới thời trang mới ở khắp mọi nơi“.

Trong cửa hàng, việc sử dụng các bức tường ngăn cố định giúp chia nhỏ không gian và tạo ra một mê cung các phòng, mỗi phòng nằm trong một “vũ trụ thị giác” khác nhau. Khu thời trang nữ được chia thành 5 khu vực xây dựng theo đặc điểm, tính cách khác nhau. Khu thời trang nam được chia thành 2 khu vực riêng biệt xây dựng theo chủ đề “nhạy cảm” và “tham vọng”, lấy cảm hứng từ hai suy nghĩ nổi tiếng – nhạy cảm của ngôi sao điện ảnh Pháp Alain Delon và đầy tham vọng của tay đua xe hơi kiêm diễn viên Hollywood Paul Newman. Đặc trưng của thiết kế cửa hàng thời trang là sử dụng các loại vải sọc, họa tiết tán lá cùng màu sắc nổi bật, thiết kế vui tươi này phù hợp với cả 2 giới tính.

Khu “tham vọng” là nơi bày tỏ lòng kính trọng đối với Paul Newman, nhóm thiết kế đã tạo ra một bầu không khí “cổ điển” thông qua bảng màu vật liệu sang trọng, với gỗ màu đỏ tía được sử dụng để chế tác tủ âm tường và đồ gỗ khác.

Khu bán quần áo thể thao cho cả nam và nữ được thiết kế theo cảm hứng từ du hành vũ trụ và cặp đôi phi hành gia Anne Lee Fisher và William Frederick Fisher. Bảng màu đơn điệu của khu vực này kết hợp sáu sắc thái khác nhau của màu trắng có thể tìm thấy trên bộ đồ du hành vũ trụ.

thiết kế shop thời trang nam
Khu trưng bày các sản phẩm thể thao lấy cảm hứng từ du hành vũ trụ
kệ trưng bày giày
Tông màu tương đồng với trang phục của phi hành gia
thiết kế shop quần áo dã ngoại
Bàn bê tông có chân làm bằng thép không gỉ
thiết kế cửa hàng thời trang
Các tấm thép không gỉ đục lỗ và có lưới đánh dấu sự nghiệp đua xe của Newman
thiết kế cửa hàng thời trang nữ
Khu vực phòng thử đồ
kệ trưng bày giày túi
Khu trưng bày các sản phẩm đua xe có giá đỡ bằng thép không gỉ uốn cong (phía trên) và một bức tường bằng kính hoa văn (hình trên cùng)
thiết kế shop thời trang
Sử dụng vải bọc màu nổi phù hợp với cả nam và nữ
thiết kế shop thời trang nữ
Khu thời trang nữ có gam màu nữ tính

Biên dịch Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian