Cửa hàng bánh ngọt Breadblok do Chloé Charlier sáng lập, là nơi chỉ bán các sản phẩm không chứa gluten. Thiết kế cửa hàng bánh ở thành phố Santa Monica, bang California, do các kiến trúc sư của Commune studio thực hiện. Điểm đặc biệt của cửa hàng bánh là trang trí tường thạch cao, nội thất màu kem và sàn gạch đất nung để tạo cảm giác mộc mạc, thân thiện với các thực khách địa phương.

Tâm điểm nội thất cửa hàng là mặt bàn màu trắng với tủ kính để trưng bày các món bánh nướng. Chân tủ kính làm bằng đá vôi, có độ chắc chắn và tương phản với nền gạch đất sét. Dãy tủ sát tường có giá bên trên để bày các sản phẩm bánh mì, phía dưới là những tủ kín lưu trữ đồ. Thiết kế giá để bánh mì dài rất sáng tạo, là những thanh gỗ mảnh nhô ra tường để giữ chiếc bánh thẳng đứng. Vật liệu làm tủ, kệ là gỗ alder màu nhạt, họ hàng của loài bạch dương. Tường trong quán được bao phủ bằng thạch cao và sơn màu kem góp phần làm tăng tính thẩm mỹ mộc mạc, gần gũi.

Ngoài bán cho khách mua về, tiệm bánh BreadBlok còn phục vụ khách ăn trực tiếp. Kiến trúc sư đã thiết kế cửa hàng tạo ra băng ghế gỗ dài để phục vụ được số lượng khách nhiều hơn, bên cạnh là những ghế đẩu kim loại dễ dàng di chuyển theo nhu cầu. Những chiếc bàn hình bầu dục bằng gỗ tối màu. Để tạo sự thoải mái cho khách, thiết kế bố trí thêm những gối tựa vải lanh. Ánh sáng tự nhiên tràn vào tiệm bánh từ hai cửa sổ lớn trước cửa. Khu nhà bếp nằm ở phía sau, được ngăn cách bởi những bức tường kính mờ.

thiết kế cửa hàng bánh
Thiết kế cửa hàng bánh mì, bánh ngọt Breadblok
thiết kế cửa hàng bánh mì
Tủ kính trưng bày bánh nướng, chân tủ làm bằng đá vôi
thiết kế cửa hàng bánh ngọt
Thiết kế sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường
kệ bánh mì
Giá để bánh mì dài được thiết kế sáng tạo
nội thất cửa hàng bánh
Ô cửa sổ rộng giúp tiệm bánh tràn ngập ánh sáng
quầy chế biến cửa hàng
Quầy pha chế đồ uống
bàn ghế quán ăn
Dãy bàn, ghế phục vụ khách ăn tại cửa hàng
bàn ghế cửa hàng
Tông màu kem đồng nhất với màu sắc của các loại bánh

Biên dịch Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian