Shop thời trang Bodice nằm ở khu phố giàu có Vasant Kunj của thủ đô New Delhi, Ấn Độ, cùng với xưởng thiết kế của thương hiệu. Ý tưởng bài trí nội thất cửa hàng do kiến trúc sư Sachdeva thực hiện theo phong cách tối giản để khuyến khích khách hàng đi theo trào lưu chú trọng chất lượng sản phẩm hơn số lượng.

Mỗi năm, con người đào thải ra môi trường số lượng lớn rác thải từ quần áo cũ, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến biến đổi khí hậu. Vì vậy, hãng thời trang Bodice hướng tới phương châm phục vụ khách hàng những bộ trang phục tuổi thọ cao, hạn chế sự đào thải liên tục.

Do đó, thiết kế shop thời trang sử dụng rất ít nội thất và hoàn toàn từ các vật liệu nguồn gốc tự nhiên. Đặc tính bền vững này cũng được áp dụng cho quần áo của Bodice, những thiết kế của hàng trở thành một sự thay thế thiết thực, đề cao phong cách tối giản, đang được phụ nữ Ấn Độ yêu thích.

Cửa hàng được đặt trong khuôn viên rộng, có nhiều cây xanh xung quanh. Những ô cửa sổ được làm bằng kính trong suốt giúp không gian bên trong tràn ngập ánh nắng. Để hạn chế bớt cường độ sáng, bên ngoài có bố trí những tấm mành tre. Khu vực phòng thử đồ được tạo thành từ các tấm rèm vải len hoặc lụa nhuộm chất màu tự nhiên từ cây chàm. Những giá treo đồ sử dụng chất liệu gỗ xoài màu sáng.

thiết kế shop thời trang tối giản
Thiết kế shop quần áo Bodice đặt trong một khuôn viên rộng có nhiều cây xanh
thiết kế shop thời trang đơn giản
Thiết kế có cửa kính trong, mành tre bao phủ bên ngoài
thiết kế shop thời trang
Nội thất trong shop được bài trí rất ít, kiểu dáng đơn giản
thiết kế shop quần áo
Những tấm rèm bằng vải lụa nhuộm màu cây chàm
giá treo quần áo shop
Giá treo quần áo được chế tác từ gỗ xoài

Biên dịch Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian