Thông thường các shop bán hàng đều được mở tại tầng 1 để thu hút khách hàng, tuy nhiên cửa hàng mỹ phẩm LK Cosmetics lại được đặt trên tầng 3 của gia đình chị Trâm Anh ở Chùa Láng. Vì chị tập trung bán online là chính nhưng mở shop sẽ tăng thêm uy tín, tạo niềm tin cho khách và phục vụ những khách ở gần muốn mua trực tiếp. Dự án thiết kế cửa hàng mỹ phẩm do kiến trúc sư Thu Trang đảm nhận.

– Dự án: Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm online LK Cosmetic

– Chủ đầu tư: Chị Trâm Anh – Ngõ 67 Chùa Láng – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Thu Trang

Ý tưởng

Kiến trúc sư lựa chọn phong cách thiết kế shop mỹ phẩm mềm mại, nữ tính phù hợp với mặt hàng kinh doanh. Các mẫu kệ lắp ghép cũng được sử dụng. Tông màu trắng và hồng phấn nhẹ nhàng rất cuốn hút chị em phái đẹp.

Hình ảnh thiết kế

quầy thu ngân shop mỹ phẩm
Khu vực đặt quầy thu ngân của shop mỹ phẩm LK Cosmetics

Ngay cạnh cửa vào là quầy thu ngân hình cong làm bằng gỗ Melamine kết hợp đá granite trắng. Phía sau là vách logo có tên cửa hàng được thiết kế cách điệu dạng mái vòm theo phong cách châu Âu.

giá kệ trưng bày mỹ phẩm
Thiết kế sử dụng mẫu kệ lắp ghép nhiều ưu điểm

Bên trong, các kệ lắp ghép được bố trí sát tường. Kệ có nhiều tầng giúp tăng diện tích trưng bày hàng. Kệ có khung sắt sơn tĩnh điện, đợt giá gỗ đều được sơn màu trắng nổi bật. Khoảng trống giữa nhà có thêm các kệ thấp. Kệ được thiết kế sáng tạo với phần kính phía trên, chân là các tấm gỗ cong sơn màu hồng đậm.

thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại
Gương soi hình tròn cỡ lớn ốp giữa tường, xung quanh có gắn thêm đèn led giúp shop hiện đại hơn

Một tấm gương hình tròn cỡ rộng gắn giữa tường vừa có tác dụng là nơi cho khách thử trải nghiệm sản phẩm, vừa giúp tạo cảm giác không gian rộng hơn. Bên cạnh là những chiếc ghế ngồi có khung bằng sắt nghệ thuật tạo hình nơ bắt mắt.

thiết kế shop mỹ phẩm
Một mẫu kệ lắp ghép đặt giữa nhà

Xuyên suốt thiết kế, hệ thống đèn thiết kế cùng một vài chi tiết trang trí được kết hợp hài hòa, cộng hưởng cùng tông màu hồng làm nổi bật vẻ đẹp nữ tính.

kệ trưng bày mỹ phẩm hình tròn
Tường nhà cũng được gắn các đợt gỗ thành giá trưng bày
thiết kế nội thất shop mỹ phẩm
Tông màu hồng làm nổi bật vẻ đẹp nữ tính

Mai Nguyễn