Shop mỹ phẩm Ngọc Quyên nằm ở khu vực Cảng Mới, TP Hạ Long, đối diện trung tâm thương mại Vincom. Vì vậy nên dù có diện tích rất hạn chế chỉ 14m2 nhưng shop vẫn rất thu hút khách vì có đông người qua lại. Phương án thiết kế shop mỹ phẩm được kiến trúc sư Thu Trang thực hiện nhằm khai thác tối đa công năng sử dụng của không gian.

– Dự án: Thiết kế shop mỹ phẩm Ngọc Quyên 14m2

– Chủ đầu tư: Chị Quyên – Cảng Mới – TP Hạ Long

– Kiến trúc sư: Thu Trang

Ý tưởng

Với mặt bằng nhỏ, kiến trúc sư đã thiết kế shop mỹ phẩm sử dụng giá kệ lắp ghép có nhiều ưu điểm như thi công nhanh, công năng sử dụng cao, chi phí tiết kiệm. Kiểu dáng kệ đa dạng giúp chủ shop dễ dàng sắp xếp các sản phẩm theo thương hiệu, phân khúc… để khách hàng chọn lựa. Tông màu hồng nhẹ nhàng làm nổi bật vẻ đẹp nữ tính, ngọt ngào rất phù hợp với với các mặt hàng kinh doanh.

Hình ảnh thiết kế Ngọc Quyên

thiết kế shop mỹ phẩm diện tích nhỏ
Thiết kế shop mỹ phẩm Ngọc Quyên có diện tích nhỏ 14m2

Mặt tiền cửa hàng được thay mới hoàn toàn bằng kính cường lực trong suốt để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên và thu hút sự chú ý của người qua đường. Bên trong, các kệ lắp ghép được sắp xếp sát tường. Bên dưới là các ngăn tủ chứa đồ, bên trên kệ có 5 đợt giá là nơi trưng bày sản phẩm. Kệ được làm bằng khung sắt sơn tĩnh điện và gỗ MDF cao cấp

giá kệ shop mỹ phẩm
Các mẫu kệ lắp ghép phù hợp với không gian nhỏ

Một bên tường có gắn các đợt gỗ tạo thành giá trưng bày. Đèn led dán dưới các đợt gỗ giúp làm nổi bật các sản phẩm và tạo cảm giác shop hiện đại hơn. Bên tường đối diện gắn các gương soi và bàn phấn là nơi khách hàng dùng thử sản phẩm.

thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ
Quầy thu ngân và kệ thấp đặt giữa nhà có thiết kệ dạng cong

Gương hình bầu dục, có gắn đèn led xung quanh viền. Quầy thu ngân được làm nhỏ nhắn, đặt đối diện cửa ra vào. Phía sau là vách logo có tên cửa hàng.

kệ trưng bày mỹ phẩm giữa nhà
Toàn bộ mặt tiền thay bằng kính cường lực trong suốt
bài trí cửa hàng mỹ phẩm nhỏ
Tông màu hồng nhẹ nhàng, nữ tính phù hợp với sản phẩm kinh doanh
thiết kế cửa hàng mỹ phẩm
Hệ thống đèn được sử dụng hợp lý giúp phương án thiết kế shop trở lên hiện đại hơn

Trần nhà cũng được trang trí thạch cao tỉ mỉ, gắn đèn led âm trần xung quanh giúp gian hàng luôn có đủ ánh sáng. Sàn nhà lát gạch giả đá sang trọng.

thiết kế cửa hàng diện tích nhỏ
Trần nhà sử dụng thạch cao đẹp mắt trong khi sàn lát gạch giả đá
quầy thu ngân
Thiết kế shop mỹ phẩm Ngọc Quyên ở Cảng Mới, TP Hạ Long

Mai Nguyễn