Gần Tết, nhu cầu rượu biếu tặng tăng cao nên anh Việt đã đầu tư thiết kế cửa hàng rượu nhập ngoại của mình để đẹp mắt, thu hút hơn với mong muốn tăng doanh thu vào các dịp lễ cuối năm. Diện tích 25m2 nhưng thiết kế sáng tạo của kiến trúc sư đã giúp tận dụng tối đa công năng không gian.

– Dự án: Thiết kế cửa hàng rượu nhập ngoại 25m2

– Chủ đầu tư: Anh Việt – Ngõ 196 Hồ Tùng Mậu – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Lan Anh

Ý tưởng

Phương án thiết kế cửa hàng rượu nhập ngoại sử dụng mẫu kệ lắp ghép thông minh với các ưu điểm chắc chắn, thời gian thi công nhanh và tiết kiệm chi phí. Tông màu nâu đen phù hợp với các sản phẩm trưng bày. Phong cách thiết kế sang trọng góp phần làm tăng giá trị, đẳng cấp của hàng hóa.

Hình ảnh thiết kế

Nội thất trong cửa hàng gồm các dãy kệ lắp ghép đặt dọc các mặt tiền đã thay bằng kính cường lực. Kệ có 6 tầng làm tăng không gian trưng bày hàng. Một số kệ có thêm ngăn tủ phía dưới có tác dụng là ngăn tủ dự trữ. Kệ được làm bằng khung sắt vững chắc, các đợt giá sử dụng gỗ tự nhiên nên chịu lực tốt. Khoảng trống giữa nhà có bố trí thêm kệ thấp.

thiết kế cửa hàng rượu nhập ngoại
Dự án thiết kế cửa hàng rượu nhập ngoại có diện tích 25m2

Quầy thu ngân sơn màu giả bê tông hài hòa với tổng thể thiết kế. Đối diện là bộ bàn ghế nhỏ để khách hàng có thể ngồi nềm thử rượu và nghe tư vấn của nhân viên bán hàng.

thiết kế cửa hàng rượu nhập
Kệ lắp ghép khung sắt, đợt giá gỗ được sử dụng để trưng bày sản phẩm

Điểm độc đáo là trần nhà thiết kế dạng mái ngói mang đậm văn hóa Việt. Sàn nhà lát gạch hoa văn sặc sỡ. Tông màu nâu đen làm nổi bật phong cách sang trọng. Những thanh dầm cột trên mái nhà trở thành giá treo đèn chiếu sáng.

kệ trưng bày rượu cho cửa hàng
Các mặt tiền xung quanh đều thay bằng kính cường lực trong suốt

Các mẫu đèn thả trần có kiểu dáng đa dạng giúp trang trí thêm cho thiết kế gian hàng. Tường xung quanh đều được làm bằng kính cường lực trong suốt giúp gian hàng luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

thiết kế cửa hàng rượu
Sàn nhà lát gạch hoa văn nổi bật, mái nhà sử dụng ngói màu nâu đen

Mai Nguyễn