Dự án thiết kế shop giày Zeha Berlin đòi hỏi một hấp dẫn, khác biệt về mặt hình ảnh so với một cửa hàng bán lẻ thông thường. Mục đích là để truyền cảm hứng cho mọi người thông qua mẫu thiết kế hấp dẫn này khiến họ phải bước vào cửa hàng và trở thành khách hàng mới. Vì lý do này, thiết kế shop phải rất thông minh, để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khách truy cập theo cách họ sẽ nhớ thương hiệu và phong cách. Nhờ sự khéo léo và tài hoa của mình, Kiến trúc sư Baier Sebastian đã cho ra mắt mẫu thiết kế shop giày Zeha Berlin vừa lịch sự, sang trọng nhưng rất gần gũi.

mặt tiền shop giày dép
Mặt tiền của shop được thiết kế hiện đại, bắt mắt

Mặc dù mặt bằng của căn phòng khá hẹp và tương đối dài nhưng vẫn có một số khu vực thiết kế để có thể  phối hợp ăn ý  với các bộ sưu tập khác nhau của thương hiệu.

thiết kế shop giày dép đẹp
Sự linh hoạt của hệ thống giá kệ cho triển lãm giày dép và phụ kiện

Sự linh hoạt của hệ thống giá kệ cho triển lãm giày dép và phụ kiện được chia thành bốn phần chính: một phần kệ hình chữ “L”, một phần hình chữ “Z”, một kệ để hàng hóa độc quyền và hình khối trưng bày cho triển lãm cửa sổ. Để giữ cho không gian rộng rãi về mặt trực quan, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các đơn vị giá đỡ được thiết kế càng hẹp càng tốt để khách hàng cảm thấy thoải mái mặc dù không gian chật chội và hàng hóa được để riêng.

thiết kế nội thất shop giày
Thiết kế giá trưng bày lạ mắt, hướng sự chú ý vào từng sản phẩm.

“Kệ độc quyền” ở khu vực phía trước của cửa hàng có một chủ đề âm dương. Không có nhiều không gian trưng bày dành cho sản phẩm cao cấp này. Việc giảm bớt các bề mặt đẹp trong khu vực này sẽ làm tăng cảm giác độc quyền và khác biệt đáng kể với các đơn vị giá đỡ liền kề về chất liệu, bề mặt, ánh sáng và bóng. Sự khác biệt này nhằm khuyến khích khách hàng mua hàng hóa độc quyền hơn.

kệ giày đẹp
Các kệ riêng lẻ của hệ thống kệ “L” và “Z” được bắt vít trên các tấm và chúng được treo trên tường
kệ giày dép đẹp
KTS khéo léo lựa chọn tông màu trắng làm chủ đạo tôn lên nét đẹp độc đáo của từng đôi giày
thiết kế shop giày dép cao cấp
Phong cách hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao và tối đa hóa công năng trưng bày là những gì mà KTS thể hiện trong mẫu thiết kế shop giày Zeha Berlin

Sưu tầm & biên dịch: Hằng Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com