Ở các thành phố bị ô nhiễm ngày nay, một luồng không khí trong lành dường như là một thứ xa xỉ mà chúng ta phải rời khỏi thành phố đến các vùng đất tự nhiên hơn nơi có nhiều cỏ cây hoa lá. Nhà thời trang Trussardi nghĩ rằng nó sẽ là một ý tưởng tốt để mang vào thành phố sự tươi mát của thiên nhiên hoang dã. Dự án thiết kế quán cafe Trussardi này là một phần mở rộng của Trussardi Café của Carlo Ratti Associati, nằm ở tầng trệt của trụ sở của nhà mốt ở quảng trường Piazza della Scala, Milan. Bạn có thể cảm nhận được sự thiên nhiên này ngay  trong thành phố, trong khi uống cà phê của bạn trên sân thượng, một chút thiên nhiên được mang đến bởi các nhà thiết kế của Khu vườn bất ngờ. Trong khi người ta đua nhau thiết kế quán cafe sách thì Kiến trúc sư Carlo Ratti Associati mang tới cho Trussardi sự khác biệt mang tính đột phá.

thiết kế quán cafe
Thiên đường trong thành phố tại Trussardi Café

Sân thượng trông giống như một chiếc hộp thủy tinh với một khu vườn treo lơ lửng phía bên trên. Công nghệ cung cấp khả năng thực hiện dự án mơ ước này được đặt tên là “bức tường xanh” và được tạo ra bởi nhà thực vật học người Pháp Patrick Blanc.

không gian xanh
Ý tưởng mang sự tươi mát của thiên nhiên hoang dã vào thành phố.
nội thất quán cafe
Ghế Panton bọc da  màu đen kết hợp chân ghế màu trắng sữa  đẹp mắt

Khu vực tiếp khách ‘bên ngoài’ được giữ an toàn khỏi các yếu tố và đám đông bằng kính, nhưng có một tán cây phát triển tươi tốt khiến không khí rất trong lành. Trussardi là một sự tương phản rất hiện đại với các quán cà phê truyền thống tối hơn và nhỏ hơn.

bàn ghế quán cafe
Những tấm kính cường lực trong suốt đem lại cảm giác gần gũi, chân thực nhất khi thưởng thức cafe trên quảng trường Piazza della Scala

Ngồi tại quầy bar, hoặc trên ghế thiết kế riêng ở cửa sổ, hoặc xung quanh quầy cocktail rất rộng rãi, bạn có thể thư giãn trong không gianthoáng mát này. Có rất nhiều không gian để ngồi hoặc đứng để xem một nhóm khách hàng rất giàu có đi ngang qua. Toàn bộ không gian có một cảm giác rất tối giản, nhưng vô cùng hấp dẫn. KTS đã rất tài tình khi thiết kế quán cafe Trussardi  tạo ra một bầu không khí cân bằng tuyệt vời

cây xanh trang trí cửa hàng
Thiết kế thân thiện với môi trường, cải thiện chất lượng không khí và cung cấp bóng mát cho khách hàng..
thiết kế quán cafe xanh
Khu vườn mùa đông được tái hiện dưới góc nhìn đương đại, một cấu trúc thiết kế sinh thái với hơn 120 loài thực vật nhiệt đới.
cafe nhàvườn
Khách hàng yêu thích Trussardi Café không chỉ nhờ vào không gian xanh tuyệt vời mà còn nhờ vào chính thiết kế nội thất
không gian mở
Quán cà phê hoàn toàn mang đậm phong cách Trussardi, từ quầy bar lát đá cẩm thạch uy nghiêm cho đến nội- ngoại thất
mẫu thiết kế quán cafe độc
Một bầu trời rất riêng ở trên cao và môi trường xanh xung quanh là những gì mà khách hàng có thể cảm nhận được ngay trong thành phố.

Dù mưa hay nắng, chắc chắn các vị khách hàng của Trussardi đều sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh qua những bức tường kính tạo cảm giác như đang ngồi ngoài trời.

thiết kế cửa hàng cafe kính
Thiết kế nội thất tối giản tinh tế của Café Trussardi tạo ra một bầu không khí quyến rũ mà khách hàng trong nước và quốc tế đều phải đắm chìm.

Sưu tầm & biên dịch: Hằng Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com