Tọa lạc tại số 81 phố Franklin của thành phố Manhattan, cửa hàng thiết bị chiếu sáng trước đây là phòng nha sĩ, nay được chuyển đổi thành không gian bán lẻ của hãng đèn điện cao cấp Allied Maker.

Trong suốt không gian, kiến trúc sư đã thiết kế cửa hàng đèn điện thêm các ngóc ngách trưng bày có chiều sâu giống với hình dạng các cửa sổ tại nhà thờ Chapelle Notre Dame du Haut của kiến ​​trúc sư hiện đại Le Corbusier – được coi là một trong những tòa nhà có kiến trúc nổi bật nhất thế kỷ 20. Các ô cửa vòm cũng là đặc điểm nổi bật tại phòng trưng bày, có thể là lỗ mở giữa các phòng hoặc để tạo thêm các hốc đặt đèn chiếu sáng. Một số ô trưng bày có dạng hình vuông hoặc tròn, làm đa dạng các khối hình xuất hiện trong thiết kế.

Kiến trúc sư lý giải, các hốc tường phía tây được lấy cảm hứng từ các cửa sổ tràn ngập ánh sáng tại nhà nguyện Le Corbusier ở Ronchamp, hình ảnh cổng vòm xung quanh phòng trưng bày được tạo hình theo hình dáng của các sản phẩm bán chạy của nhãn hàng.

Ánh sáng tự nhiên tràn vào từ các cửa sổ lớn hướng ra đường phố, vì vậy nhà thiết kế Lanette Rizzo đã chọn sơn tường và sàn gỗ sồi nhạt để mang lại không gian căn phòng thoáng đãng và sáng. Phòng trưng bày nằm ở tầng trệt, nơi có những băng ghế tròn màu xanh lá cây và màu da cam là chỗ ngồi cho khách tham quan.

thiết kế cửa hàng đèn điện
Của ra vào mặt tiền showroom đèn cao cấp Allied Maker
thiết kế cửa hàng đèn
Tường và sàn nhà đều có tông màu sáng
thiết kế cửa hàng đèn điện cao cấp
Sản phẩm được trưng bày bằng cách gắn trên tường hoặc trần nhà
kệ trưng bày đèn
Tạo hình các hốc tường với nhiều dạng hình học khác nhau để trưng bày sản phẩm
cửa mái vòm
Khung cửa hình mái vòm kết nối các không gian với nhau
trang trí cửa hàng
Ghế sofa đặt giữa phòng làm nơi nghỉ chân cho khách
bài trí cửa hàng
Từng mẫu đèn được bố trí phù hợp với khung cảnh
phòng mẫu
Khu trưng bày đèn nhà bếp
kệ trưng bày âm tường
Thiết kế sáng tạo giúp thu hút sự chú ý của khách hàng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian