Tông màu hồng luôn gợi lên sự nữ tính, điệu đà làm mê hoặc các chị em phụ nữ. Đó là lý do các  shop mỹ phẩm, cửa hàng thời trang hay thậm chí là phòng ngủ có sử dụng gam màu đáng yêu này. Khi thực hiện dự án thiết kế shop mỹ phẩm màu hồng 30m2 của chị Huệ ở Hải Dương, kiến trúc sư Sáng Tạo đã tạo nên một không gian ngọt ngào như viên kẹo màu hồng giúp thu hút đông đảo các đối tượng khách hàng.

– Dự án: Thiết kế shop mỹ phẩm màu hồng 30m2

– Chủ đầu tư: Chị Huệ – Hải Dương

– Kiến trúc sư: Thu Trang

Toàn bộ nội thất và tường nhà được sơn màu hồng phấn nhẹ nhàng. Các dãy kệ trưng bày kiểu dáng bắt mắt, cách bố trí khoa học giúp không gian shop trở lên hiện đại, thời thượng.

bài trí shop mỹ phẩm
Bài trí nội thất trong thiết kế shop mỹ phẩm 30m2

Mặt tiền shop là cửa kính trong nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên và thu hút ánh nhìn của người bên ngoài. Phía bên trong, hai dãy kệ sát tường được làm cao sát trần, chia thành các ô kích thước nhỏ giúp tăng số lượng sản phẩm trưng bày.

thiết kế shop mỹ phẩm
Sự nhẹ nhàng cùng nét quyết rũ của tông màu hồng pastel giúp thiết kế shop mỹ phẩm thêm ngọt ngào

Kệ gỗ có thêm ngăn tủ phía dưới là kho chứa hàng, phía trên tạo hình mái vòm đẹp mắt. Xen kẽ là các mẫu kệ khung inox trưng bày các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, tầng trên cùng có giá đặt các chậu cây nhỏ mang lại sự trong lành, gần gũi tự nhiên.

thiết kế shop mỹ phẩm 30m2
Các dãy kệ gỗ sát tường tạo hình mái vòm sang trọng

Không gian giữa nhà là nơi đặt 3 mẫu kệ thấp. Kệ được thiết kế hình mái nhà, có 3 đợt giá để trưng bày các sản phẩm mỹ phẩm nhỏ như son môi, nước hoa. Vách logo đặt sau quầy thanh toán cũng có tông màu hồng làm nổi bật chữ màu trắng tên cửa hàng. Đối lập với tông hồng của nội thất, trần nhà sơn màu trắng và sàn ốp gỗ tối màu.

tủ kệ trưng bày mỹ phẩm
Xen kẽ là các mẫu kệ khung inox có giá đặt cây xanh

Ánh sáng có vai trò quan trọng khi thiết kế shop mỹ phẩm giúp làm nổi bật sản phẩm và “níu kéo” khách hàng ghé vào shop. Ngoài những bóng đèn led được lắp ẩn trên các kệ trưng bày, trên trần nhà còn có đèn led rọi và đèn âm trần thạch cao. Sử dụng ánh sáng trắng làm nổi bật vẻ đẹp hiện đại.

tủ mỹ phẩm đẹp
Mẫu kệ thấp đặt giữa nhà có chiều cao phù hợp tầm nhìn của khách
quầy thu ngân đẹp
Tất cả nội thất đều được sơn màu hồng là màu yêu thích của phái đẹp
kệ trưng bày mỹ phẩm shop
Trần nhà sơn màu trắng, lắp đèn led
thiết kế cửa hàng
Mặt tiền là cửa kính trong giúp không gian shop thêm sáng và thoáng
nội thất shop mỹ phẩm
Hệ thống đèn được bố trí da dạng làm nổi bật các sản phẩm trưng bày

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian