Cửa hàng kem Little Sky nằm trong một tòa nhà được xây từ cuối thế kỷ 19, ở ngoại ô ven thành phố Melbourne. Với diện tích 140m2, kiến trúc sư Ewert Leaf đã biến cửa hàng thành không gian trưng bày nghệ thuật làm kem và khuyến khích khách hàng tham quan trải nghiệm.

Nội thất sử dụng là ghế băng dài bằng gỗ sồi, phía trên là đệm màu cá hồi, bàn tròn mặt đá mài màu hồng baby có chân màu đỏ anh đào. Băng ghế chung tạo điều kiện để khách hàng ngồi cạnh nhau và trò chuyện cởi mở khi thưởng thức những cây kem mát lạnh.

Khu nhà bếp được bao bọc bởi một bức tường gỗ, liền kề quầy phục vụ khách. Ngay phía trước có dãy ghế đẩu để khách hàng có thể trực tiếp xem nhân viên chuẩn bị chuẩn bị kem cho mình. Thiết kế cửa hàng kem có sàn bê tông và bề mặt gạch thô của tường nhà, tương phản với các đồ đạc bóng loáng như tường quầy phục vụ ốp gạch màu xanh đậm. Những chiếc đèn thả trần hình quả bóng giúp hoàn thiện vẻ đẹp không gian quán kem.

Kiến trúc sư giải thích rằng, các vật liệu sử dụng trong thiết kế quán kem đều có khả năng tái chế cao. Đây là hành động thiết thực để họ chung tay bảo vệ môi trường.

thiết kế cửa hàng kem
Thiết kế cửa hàng kem có màu sắc nổi bật
quầy phục vụ
Khu quầy phục vụ được ốp gạch màu xanh dương đậm
menu đơn giản
Hàng ghế đẩu trước quầy bar giúp khách trực tiếp quan sát nhân viên làm kem cho mình
quầy bán kem
Khu nhà bếp có ô cửa sổ cho khách muốn tham gia trải nghiệm làm kem
thiết kế quán kem
Băng ghế dài tạo sự thân thiện, gần gũi giữa các khách hàng
bàn ghế cửa hàng kem
Tường nhà được trang trí bằng gạch xây thô
thiết kế nội thất quán kem
Mẫu bàn tròn mặt đá mài đặt trên ghế băng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhongian