Dự án thiết kế studio tạo mẫu tóc Hawthorne được thực hiện đầu năm 2020, khi covid 19 xuất hiện buộc thành phố New York phải phong tỏa để ngăn chặn dịch bệnh. Bộ đôi kiến trúc sư Noam Dvir và Daniel Rauchwerger đã sử dụng các khung gương, ghế ngồi có thể di chuyển để tạo khoảng cách phù hợp là 2m giữa các khách hàng theo khuyến cáo của tổ chức Y tế.

Studio tạo mẫu tóc Hawthorne nằm trên gác xép của một tòa nhà nổi tiếng ở Manhattan, khu phố Chelsea. Không gian được trang trí bằng sàn gỗ màu đen, tường và trần sơn màu trắng sáng. Khung gương bằng đồng chiều cao 2m ngăn cách các không gian khách hàng ngồi và giữ khoảng cách an toàn. Điều đặc biệt là các đài tạo kiểu và ghế ngồi có thể di chuyển khắp không gian studio.

Ngay ngoài sảnh cửa có bàn kiểm tra nhiệt độ của khách, bên cạnh là phòng tắm để rửa tay sát trùng. Bước vào trong là không gian phòng chờ, nơi khách đặt lịch đến giờ được phục vụ.

Vài chậu cây xanh đặt trên giá đẩy có bánh xe, giúp ngăn cách không gian salon với khu vực dành cho khách gội đầu và tạo bầu không khí tự nhiên. Phía sau tiệm có một bộ bàn ăn bằng gỗ chỉ dành cho 1 khách và 1 thợ tư vấn. Hệ thống chiếu sáng gồm các đèn tròn thả trần và đèn rọi treo tường.

Hình ảnh thiết kế

thiết kế studio tạo mẫu tóc
Không gian bên trong studio tạo mẫu tóc Hawthorne
thiết kế studio cắt tóc
Gương soi khung đồng, chiều cao 2m theo tiêu chuẩn phòng dịch covid 19
thiết kế tiệm cắt tóc
Các ghế ngồi được bố trí cách nhau 2m
trang trí không gian
Những chậu cây tạo ra sự ngăn cách khu tạo kiểu tóc và khu vực gội đầu
bàn tư vấn khách hàng
Bàn tư vấn dành cho 1 khách và 1 nhân viên
phòng chờ cho khách
Góc phòng chờ cho khách
thiết kế quán cắt tóc
Ngoài sảnh có bàn đo nhiệt độ và phòng rửa tay sát khuẩn cho khách

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhongian