Đây là quán cafe Day được xây dựng trên một bãi đậu xe. Quán cafe nằm ở thành phố Shizuoka của Nhật Bản, thiết kế bởi Suppose Design Office. Thiết kế quán cafe rất táo bạo, thu hút người nhìn từ bên ngoài với các vạch kẻ màu trắng trên đường nhựa màu đen. Ý tưởng của kiến trúc sư là mang không khí ngoài trời vào bên trong không gian quán.

thiết kế quán cafe
Những vạch kẻ màu trắng trên nền đen thu hút người qua đường

Sử dụng tông màu xanh lá nhạt thể hiện đúng ý tưởng gần gũi thiên nhiên mà không gây cảm giác lòe loẹt, chói mắt. Toàn bộ bàn ghế được làm bằng gỗ, chân sắt vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền. Bàn ghế được đặt cả bên ngoài sân phục vụ khách thích ngồi uống cafe ngoài trời để hít thở bầu không khí thiên nhiên. Một vài chậu cây nhỏ được bố trí gọn trong các góc làm tăng sức sống cho quán.

thiết kế quán cafe độc đáo
Không gian mở với 2 ô cửa rộng giúp quán cafe rất thoáng và gần gũi thiên nhiên
mặt tiền cửa hàng
Một số bàn được bố trí bên ngoài phục vụ khách muốn tận hưởng bầu không khí tự nhiên
bàn ghế quán cà phê
Đèn được lắp trên những thanh dầm
bài trí bàn ghế cửa hàng
Những vạch kẻ màu trắng như vạch chỉ dẫn giao thông trên đường
trang trí cửa hàng
Các chậu cây nhỏ được đặt gọn trong góc phòng mang lại sức sống và sự sinh động cho không gian quán

Hệ thống đèn được bố trí trên các thanh dầm trên trần nhà làm giảm bớt sự thô cứng của chúng. Những vách tường mặt đường đều được thay bằng kính trong và trang trí thêm rèm để che bớt ánh sáng những hôm trời quá nắng. Thiết kế quán cafe Day theo phong cách đơn giản nhưng có những điểm nhấn sáng tạo ấn tượng. Đây là điểm đến yêu thích của những người yêu thiên nhiên.

Biên dịch Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com