Kinh doanh mỹ phẩm đang ngày càng thu hút nhiều người tham gia, do nhu cầu làm đẹp phát triển. Sau một thời gian bán hàng online, chị Ngân đã tích lũy đủ vốn và kinh nghiệm để mở một shop mỹ phẩm ngay trung tâm TP Sơn La. Khi đi xem ngày, chị muốn hoàn thiện cửa hàng để khai trương trong tháng 2 âm lịch, cộng với nguồn vốn đầu tư có hạn nên thiết kế được thực hiện theo phong cách đơn giản nhất, tiết kiệm nhất. Nhưng không vì vậy mà thiết kế shop mỹ phẩm 30m2 của chị Ngân trở lên kém thu hút.

– Dự án: Thiết kế shop mỹ phẩm Nguyễn Ngân 30m2

– Chủ đầu tư: Chị Ngân – Sơn La

– Kiến trúc sư: Thu Trang

Ý tưởng thiết kế

Phương án thiết kế shop mỹ phẩm của KTS Thu Trang tập trung khai thác công năng sử dụng với hệ tủ và kệ trưng bày, hạn chế các chi tiết trang trí. Màu trắng là gam màu chủ đạo tạo nên hiệu ứng sáng tốt hơn cho cửa hàng. Sắc trắng của cửa hàng cùng màu xanh lá xen kẽ của các kệ tủ, biển bảng kết hợp với ánh đèn âm trần mang lại một không gian sang trọng, tinh tế và nổi bật.

Hình ảnh thiết kế

thiết kế shop mỹ phẩm 30m2
KTS thiết kế shop mỹ phẩm Ngân Nguyễn sử dụng tông màu trắng tinh tế

Với diện tích mặt bằng 30m2, kiến trúc sư đã thiết kế shop sử dụng hệ kệ, tủ sát tường để trưng bày sản phẩm làm đẹp cho cửa hàng. Hệ kệ, tủ này được làm từ gỗ melamine với màu sơn trắng, nhấn nhá bằng bằng tên và các đường viền xanh lá nổi bật, chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các khách hàng nữ, đồng thời giúp tiết kiệm diện tích cũng như tối ưu hóa không gian.

thiết kế shop mỹ phẩm
Tủ trưng bày đều được dán đèn led để làm nổi bật các sản phẩm và tăng thêm tính hiện đại, chuyên nghiệp

Mỗi ô tủ có bảng tên thương hiệu treo cao, màu xanh nổi bật trên nền trắng để khách hàng dễ quan sát. Màu xanh lá cũng làm tăng cảm giác các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên của shop thân thiện và an toàn hơn.

nội thất shop mỹ phẩm
Tên cửa hàng nổi bật trên vách logo nền trắng, đóng khung viền xanh lá

Ở giữa không gian shop mỹ phẩm Ngân Nguyễn, thiết kế bài trí thêm hai kệ trưng bày thấp, giúp việc lựa chọn sản phẩm của khách hàng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Khu vực vách logo được trang trí tinh tế bằng vách gỗ ốp tường nền trắng. Gương thử đồ được bố trí khéo léo giữa hai tủ trưng bày, tại đây khách có thể chọn màu son, màu phấn phù hợp với mình.

tủ trưng bày mỹ phẩm
Gương soi bố trí gọn gàng và khéo léo cho khách hàng thử sản phẩm

KTS sử dụng hệ thống đèn downlight ánh sáng trung tính đã khiến cho mẫu thiết kế shop mỹ phẩm thêm lung linh và sinh động hơn rất nhiều. Những mặt hàng mỹ phẩm vốn đã rất sang trọng rồi nay còn trở nên đẳng cấp hơn nữa dưới ánh sáng của hệ thống đèn. Ánh sáng đẹp cũng giúp khách hàng được tỏa sáng và tự tin hơn khi bước vào mua sắm tại shop.

kệ trưng bày giữa nhà
Kệ trưng bày thấp giúp tận dụng không gian giữa nhà

KTS thiết kế nội thất shop mỹ phẩm 30m2 sử dụng chất liệu gỗ Melamine nên có 1 vẻ đẹp hiện đại và rất hợp thời. Ngoài tính thẩm mỹ cao, loại gỗ này còn tiết kiệm chi phí hơn so với gỗ tự nhiên. Do đó, gỗ Melamine rất được ưa chuộng trong thiết kế hiện đại.

bài trí nội thất cửa hàng
Không gian shop trở lên lung linh và thu hút nhờ hệ thống đèn chiếu sáng

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com