Sau một thời gian là nhà phân phối các sản phẩm văn phòng phẩm, khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và tài chính, chị Đào quyết mở rộng kinh doanh bằng cách cải tạo toàn bộ tầng 1 để mở nhà sách chuyên nghiệp. Diện tích 60m2 không quá rộng nhưng nhờ cách sắp xếp khoa học của phương án thiết kế nhà sách đã giúp chị có không gian đủ để trưng bày đa dạng các đầu sách và mặt hàng văn phòng phẩm, đồ dùng học tập. Nhà sách có ưu thế là vị trí gần các trường học khu Ngọc Hồi nên thu hút lượng khách khá lớn.

– Dự án: Thiết kế nội thất nhà sách Ánh Dương 60m2

– Chủ đầu tư: Chị Đào – Ngọc Hồi – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Thu Trang

Ý tưởng thiết kế

Mặt bằng nhà sách chạy dài hình chữ nhật, mặt tiền khá rộng nên các kệ trưng bày được bố trí đa dạng về kích thước và hình dáng, phù hợp trưng bày nhiều chủng loại mặt hàng. Kiến trúc sư sử dụng tông màu trắng giúp không gian được thoáng hơn nhờ khả năng bắt sáng. Ngoài ra, các tủ kệ trưng bày được sơn màu vàng vân gỗ để giảm đi tông lạnh, mang lại sự ấm cúng và nét sang trọng cho không gian nhà sách.

Hình ảnh

Tổng quan

Phương án bài trí thiết kế nội thất nhà sách 60m2 gồm 3 dãy tủ sát tường, 5 kệ thấp trung tâm được sắp xếp so le nhau giúp khách hàng dễ dàng quan sát các sản phẩm trưng bày.

bài trí nội thất nhà sách
Phối cảnh tổng thể không gian nhà sách Ánh Dương

Chi tiết

mặt tiền nhà sách
Mặt tiền rộng và thoáng giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ngay từ bên ngoài, mặt tiền nhà sách được cải tạo lại hoàn toàn bằng cửa kính rộng giúp không gian bên trong thông thoáng và sáng hơn. Tên cửa hàng được thiết kế nổi bật nhờ hệ thống đèn led.

thiết kế nội thất nhà sách 60m2
Kệ giữa có chiều cao phù hợp để không che khuất tầm nhìn của khách hàng

Các dãy tủ sát tường được làm cao kịch trần, chia thành nhiều ô giúp chủ cửa hàng tận dụng tối đa không gian và công năng sử dụng của từng nội thất. Phía dưới các ô tủ để trưng bày sách, chiều cao phù hợp tầm với của người lớn. Phía trên cao dành để trưng bày đồ dùng học tập như ba lô, cặp sách, mũ…

thiết kế nhà sách 60m2
Khu trưng bày các sản phẩm của Thiên Long có màu xanh đặc trưng giúp khách hàng dễ nhận diện

Kệ trung tâm có chiều cao 1.5m để tránh khuất tầm nhìn của khách hàng. Cột giữa nhà cũng được trang trí giá treo để trưng bày đồ lưu niệm như đồng hồ treo tường, chậu cây nhỏ… Toàn bộ nội thất được làm bằng gỗ thông và sắt mỹ thuật với độ bền cao và tính thẩm mỹ đẹp.

giá kệ trưng bày sách truyện
Các cột trong phòng được trang trí thành kệ trưng bày
kệ trưng bày bút
Tủ sát tường được làm cao tối đa để tận dụng không gian
kệ sách giữa nhà
Thiết kế tủ chia nhiều ngăn giúp chủ nhà sách trưng bày được nhiều đầu sách
thiết kế hiệu sách nhỏ
Tông màu trắng giúp cửa hàng thêm rộng và thoáng, kết hợp cùng màu vàng vân gỗ của nội thất tạo cảm giác ấm cúng

Bên cạnh tông màu trắng chủ đạo cùng màu vàng vân gỗ, kiến trúc sư cũng tạo thêm điểm nhấn bằng cách phối màu theo nhận diện thương hiệu của hàng hóa. Khu trưng bày các sản phẩm Thiên Long có màu xanh dương đặc trưng của nhãn hàng. Nhờ lợi thế là mặt tiền rộng nên phương án thiết kế nhà sách không cần bố trí quá nhiều đèn vẫn đủ cung cấp ánh sáng cho nhà sách.

bài trí nội thất cửa hàng văn phòng phẩm
Chỉ với diện tích 60m2 nhưng thiết kế khoa học giúp nhà sách đa dạng nhiều chủng loại sản phẩm

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com