Cửa hàng bánh ngọt O-Cake nằm ở thành phố Colombia (Mỹ). Tiệm bánh chuyên bán các loại bánh nướng nhỏ, bánh nướng xốp, bánh quy và các món bánh truyền thống của nước Mỹ. Đối tượng phục vụ chủ yếu là trẻ em, do đó thiết kế nhiều màu sắc vừa thân thiện và hấp dẫn với các em nhỏ, thậm chí còn thu hút sự yêu thích của người lớn.

thiết kế cửa hàng bánh ngọt
Phương án thiết kế cửa hàng bánh ngọt trẻ trung, sinh động

Tiệm bánh ngọt O-Cake được trang trí bằng nội thất mang phong cách hiện đại mới mẻ. Trần nhà được bao phủ bằng các sọc đầy màu sắc nổi bật, kéo dài xuống tường. Các góc giao giữa tường và trần được xử lý bằng đường cong tinh tế giúp tạo lên một không gian gần gũi với cả trẻ em và người lớn. Toàn bộ nội thất sơn màu trắng giúp ánh sáng lan tỏa dễ hơn, tạo cảm giác thoáng hơn. Với một mặt bằng nhỏ chỉ khoảng 15m2, cửa hàng bánh ngọt O-Cake vừa bán cho khách mua về, vừa phục vụ khách mua ăn ngay tại chỗ.

quầy thu ngân cửa hàng

Tủ đựng bánh được sơn màu trắng, cửa kính lùa tạo cảm giác sạch sẽ, ngon miệng cho thực khách. Biển menu được trang trí cách điệu, thu hút các bạn nhỏ. Quầy bar hình chữ L, mặt ngoài có gắn tên cửa hàng. Tường được dán giấy trang trí họa tiết vân gỗ đồng màu sàn nhà, mang lại không gian đồng nhất, hài hòa.

thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp

Do diện tích nhỏ, kiến trúc sư đã gắn thêm gương kích thước rộng tạo cảm giác không gian rộng hơn. Cạnh quầy bar có bố trí thêm bàn vuông nhỏ phục vụ khách ăn tại cửa hàng. Phía trong là ghế sofa cố định, phía ngoài là ghế di động mà khách hàng có thể dễ dàng di chuyển. Sử dụng nhiều đèn cũng là yếu tố giúp cửa hàng thêm nổi bật và thu hút.

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Homedit