Công trình thiết kế cửa hàng rau quả sạch Sainsburry ở thành phố London (Anh) được thực hiện bởi kiến trúc sư của Twelve Studio. Theo chia sẻ, chủ cửa hàng đã yêu cầu một thiết kế khác biệt nhưng thu hút khách hàng. Để đáp ứng, kiến trúc sư đã sử dụng màu sắc và ánh sáng đậm để nhấn mạnh sự tươi mới và chất lượng của sản phẩm cửa hàng.

thiết kế mặt tiền cửa hàng

Ngay từ bên ngoài, kiến trúc sư đã sử dụng bảng hiệu màu tối làm nổi bật tên cửa hàng có gắn đèn led. Cửa kính trong giúp khách hàng quan sát được không gian bên trong. Các bức tường được ốp mi ca in hình các món ăn của cửa hàng để tăng sự nhận diện.

thiết kế cửa hàng rau quả

Thiết kế cửa hàng rau củ sách có các giá, kệ được bố trí gọn gàng, ngăn nắp tạo không gian thông thoáng cho khách dễ mua hàng. Mẫu kệ nhiều tầng giúp trưng bày được nhiều mặt hàng, kích thước phù hợp tầm nhìn và thuận lợi tầm với của khách. Với những sản phẩm cần bảo quản lạnh được bày trong tủ làm mát đặt sát tường, có cửa kính đẩy hai bên.

Toàn bộ tường được ốp gỗ, sàn nhà ốp gạch men bóng tối màu. Các vật liệu bóng được sử dụng nhiều giúp tạo cảm giác sạch sẽ. Hệ thống đèn đa dạng với đèn led âm trần, đèn chụp thả trần, đèn led dán trong các tủ hàng làm tăng thêm cảm giác tươi mới của rau củ trong cửa hàng.

thiết kế cửa hàng rau quả sạch

Các biển hiệu có màu sắc đậm như màu cam, cafe. Theo nghiên cứu khoa học, gam màu đậm không chỉ thu hút thị giác người nhìn, mà còn tạo cảm giác vệ sinh sạch sẽ và gợi sự tươi mới, kích thích vị giác.

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com