Không gian tầng 2 nhà chị Hạnh có diện tích khoảng 30m2 được sử dụng làm phòng khách và bếp. Chị muốn đầu tư cải tạo, thiết kế lại căn phòng cho hiện đại và cuốn hút hơn. Để giải quyết yêu cầu của chị, Kiến trúc sư Phương Thúy của Nội thất Sáng tạo đã thiết kế phòng khách và bếp sử dụng tông màu trắng trẻ trung, hiện đại kết hợp với hệ thống nội thất độc đáo, tinh tế mang lại vẻ đẹp lộng lẫy cho căn phòng.

– Dự án: thiết kế phòng khách và bếp căn hộ

– Chủ đầu tư: chị Hạnh

– Địa chỉ: Ngõ 1114 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Phương Thúy

Ý tưởng thiết kế phòng khách và bếp

30m2 là diện tích tương đối rộng rãi cho một căn phòng. Tuy nhiên căn phòng tầng 2 nhà chị Hạnh lại được sử dụng làm phòng khách kết hợp với bếp. Vì thế, về cơ bản là căn phòng sẽ được thiết kế giống như phòng khách của một căn hộ chung cư. Tuy nhiên, mặt bằng căn phòng lại hơi méo một chút và mất đi 1 khoảng cầu thang nên đòi hỏi kiến trúc sư phải tính toán thiết kế, bài trí không gian thật hợp lý và tinh tế.

Tiếp nhận dự án là kiến trúc sư Phương Thúy. Là một cô gái trẻ tuổi nên Phương Thúy đã truyền cả sức trẻ vào bản thiết kế của mình. Căn phòng được thiết kế sử dụng tông màu trắng thuần khiết làm chủ đạo. Đây là tông màu đại diện cho sự trẻ trung, hiện đại đồng thời còn giúp căn phòng thoáng và có cảm giác rộng rãi hơn. Kết hợp với nó là màu ghi trung tính. Sự hòa trộn này là rất hài hòa khi nó giúp không gian trở nên hiện đại hơn và còn mang tới một cảm giác rất lịch lãm.

Nội thất sử dụng trong căn phòng mang 2 phong cách khác nhau nhưng lại vô cùng hòa hợp. Sự trẻ trung tới từ lối thiết kế nội thất sáng tạo, lạ mắt với tông màu trắng. Những món đồ này có thiết kế tương đối đơn giản, nhưng chỉ với một chút phá cách chúng đã trở nên cuốn hút một cách kỳ lạ. Ngoài ra, bức tường phía sau kệ tivi được Phương Thúy trang trí bằng vách gỗ sọc độc đáo. Vách gỗ chiếm 2/3 diện tích bức tường và có nhiệm vụ phân chia không gian phòng khách với bàn làm việc của chị. Nằm chính giữa phòng khách là bộ salon màu ghi lịch lãm. Nó hòa quyện với bức tường phía sau tạo ra một không gian ấm cúng, lịch sự mà cũng rất trẻ trung. Sau cùng là phòng ăn gia đình. Nó nằm tại 1 góc nhỏ ở bên phải cửa ra vào, diện tích chỉ khoảng 8m2 nhưng vừa đủ cho gia đình nhỏ của chị Hạnh sử dụng. Vẫn là lối thiết kế thanh thoát đó, nhưng nội thất ở khu vực này có hình dáng vuông vức với những hình vuông và chữ nhật mang lại cảm giác rất vừa mắt khi nhìn vào.

Như vậy, sau khi thiết kế, căn phòng tầng 2 của chị Hạnh đã đa năng hơn rất nhiều khi vừa là phòng khách, phòng ăn lại còn có riêng một góc để làm việc. Hơn hết, nhờ ý tưởng thiết kế sáng tạo và thông minh cảu kiến trúc sư Phương Thúy, căn phòng vừa mang phong cách trẻ trung, hiện đại, thanh thoát lại vừa ấm cúng lịch lãm.

Hình ảnh thiết kế phòng khách và bếp nhà chị Hạnh

thiết kế phòng khách
Tổng quan mặt bằng căn phòng tầng 2

Căn phòng hơi bị méo một chút và mất đi 1 khoảng cầu thang nên kiến trúc sư phải tính toán bài trí, thiết kế phòng khách thật hợp lý.

Thiết kế phòng khách trẻ trung lịch sự
Khu vực phòng khách được giới hạn bằng vách gỗ sọc độc đáo. Góc nhỏ còn lại là bàn làm việc của chị Hạnh

Nội thất khu này có thiết kế tương đối đơn giản, nhưng chỉ với một chút phá cách chúng đã trở nên cuốn hút một cách kỳ lạ.

Thiết kế phòng khách lịch lãm đẹp mắt
Ở trung tâm phòng khách là bộ bàn ghế màu ghi kết hợp với giấy dán tường và bức tranh đem đến sự ấm cúng, lịch sự
Thiết kế phòng khách chất lượng cao tại Hà Nội
Khu vực này mang 2 phong cách khác nhau nhưng hoàn toàn hòa hợp
thiết kế phòng bếp đẹp mắt
Phương Thúy thiết kế phòng bếp với diện tích chỉ khoảng 8m2 nhưng vừa đủ cho gia đình nhỏ của chị Hạnh sử dụng

Vẫn là lối thiết kế thanh thoát đó, nhưng nội thất ở khu vực này có hình dáng vuông vức với những hình vuông và chữ nhật mang lại cảm giác rất vừa mắt khi nhìn vào.

Trần Đoàn

Theo ketnoikhonggian.com