Mỗi ngôi nhà đều mang những sự khác biệt riêng, và không phải đồ nội thất nào cũng có thể ứng dụng vào các căn phòng với hình dang và kích thước khác nhau. Bởi vậy mà những gợi ý bài trí thiết kế nội thất cơ bản sau hầu hết sẽ áp dụng vào hầu hết các trường hợp.

1. Những đồ đạc cỡ lớn nên để xa lối vào

thiết kế nội thất

Đặt những đồ đạc kích cỡ lớn xa lối vào để tạo cảm giác rộng rãi vì góc nhìn của bạn sẽ rộng hơn phần còn lại của toàn căn phòng, giúp không gian bớt chật chội hơn.

thiết kế nội thất đẹp

2. Hướng đến sự cân bằng

Nên bố trí nội thất trải đều khắp căn phòng, không nên dồn hết vào một góc để có được sự cân bằng bên trong căn phòng.

thiết kế nội thất khắp căn phòng

Bạn có thể lắp một tấm gương làm điểm nhấn và kết hợp những chi tiết lớn để tạo ra sự cân bằng trọng lượng hình ảnh trong không gian.

thiết kế nội thất hiện đại

3. Không nên bố trí quá nhiều đồ đạc

thiết kế nội thất tránh gần cửa ra vào

Đối với bất cứ căn phòng nào cũng vậy, bạn nên tránh bài trí quá nhiều đồ đạc cạnh lối ra vào hoặc quá gần cửa, như vậy sẽ tránh được sự lộn xộn và rối rắm.

thiết kế bài trí nội thất

4. Không nên bài trí đồ đạc sát 4 bức tường

thiết kế nội thất căn hộ chung hộ

Khi bài trí đồ đạc, chúng ta hay có thói quen đặt đồ đạc tựa vào sát tường để tạo cảm giác đó là ranh giới của bức tường. Tuy nhiên đó lại mang lại cảm giác tù túng vì căn phòng có cảm giác như bị bao vây xung quanh,và chỉ có khoảng trống ít ỏi mà thôi.

thiết kế nội thất đẳng cấp cao

5. Nên thiết kế nội thất theo một trật tự nhất định

thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Khi sống trong một không gian nhỏ thì dù đồ đạc có thực sự cần thiết thì việc di chuyển đồ đạc từ chỗ này sang chỗ khác là điều không thể tránh khỏi. Hãy để đồ đạc nằm sát nhau, điều đó sẽ làm tăng kích thước lối đi cũng như làm cho việc di chuyển đồ đạc thêm dễ dàng.

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com