Những căn hộ chung cư nhỏ thường chỉ có 2 phòng nên các bé thường ở cùng nhau trong 1 phòng. Vì vậy KTS Hồng Anh đã thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai nhà anh Quân sử dụng nội thất thông minh, tiết kiệm diện tích với phong cách ngộ nghĩnh, đáng yêu.

– Dự án: Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

– Chủ đầu tư: anh Quân

– Địa chỉ: chung cư Victoria Văn Phú – Hà Đông

– Kiến trúc sư: Hồng Anh

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Sau khi trao đổi với anh Quân về tính cách, sở thích của các bé và dựa trên triết lý luôn được hầu hết các kiến trúc sư quan tâm đó là việc phải tận dụng một cách sáng tạo và thông minh các không gian có sẵn để gia tăng độ thoáng cho căn phòng, kiến trúc sư Hồng Anh của Nội thất Sáng tạo đã đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai đáp ứng được tất cả các điều kiện kể trên trong đó, về màu sắc, trắng và xanh dương là hai tông màu chủ đạo đem lại sự nam tính, ấn tượng thị giác nhẹ nhàng tinh tế và khơi gơị được cảm hứng học tập của các bé, đồng thời, khiến căn phòng trông rộng rãi hơn. Kiến trúc sư cũng ưu tiên sử dụng toàn bộ nội thất thông minh bằng gỗ MDF và MFC chắc chắn để đảm bảo an toàn cho hoạt động vui chơi của các bé, dễ trang trí căn phòng theo chủ đề hoạt hình mà không mất đi sự tinh tế.

Hình ảnh thiết kế phòng ngủ bé trai

thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai đẹp
Tổng quan mặt bằng thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Mặt bằng phòng ngủ cho các bé trai nhà anh Quân khá vuông vức, đây là điểm thuận lợi trong quá trình thiết kế phòng ngủ của Kiến trúc sư, tuy nhiên đó cũng là một thử thách cho Hồng Anh, đòi hỏi thiết kế phải sáng tạo, tận dụng tối đa không gian và khiến cho các bé cảm thấy thích thú.

thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai nam tính
Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác yên bình cho căn phòng và giúp tiết kiệm năng lượng

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào nơi góc học tập, chỉ sử dụng một chiếc đèn treo bắt kịp xu hướng thiết kế hiện đại để chiếu sáng vào buổi tối, và một vài đèn led âm trần.

thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai ngộ nghĩnh
Thiết kế phòng ngủ bé trai với giường tầng trang trí nhân vật hoạt hình vui nhộn

Giường tầng không phải một giải pháp thiết kế mới để tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ, tuy nhiên việc lồng ghép các chủ đề hoạt hình trên thành giường và các khoảng không là một ý tưởng sáng tạo mới mẻ và thú vị khiến không gian phòng ngủ trở nên lí tưởng cho cả hoạt động vui chơi của các bé. Thiết kế giường tầng thông minh không bỏ qua diện tích hông giường, biến hóa nó trở thành các ngăn kéo tiện dụng để chứa đồ đạc. Không gian ỏ bên cạnh giường cũng được tận dụng để đặt một chiếc tủ quần áo.

thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai cá tính
Bức tường được trang trí đơn giản mà ấn tượng với khung tranh hoạt hình ngộ nghĩnh

Góc phòng ngủ cạnh bàn học là nơi được chọn để đặt chiếc giá sách thông minh, với thiết kế đa chiều để có thêm nhiều không gian đựng sách vở và đồ dùng học tập. Phương án thiết kế phòng ngủ này đã tối ưu được không gian căn phòng. Tuy phòng nhỏ nhưng vẫn khá rộng rãi và đủ không gian cho cả 2 bé nhà anh Quân thỏa sức vui chơi và sáng tạo.

Minh Nguyệt

Theo ketnoikhonggian.com