Không phải cửa hàng nào ở phố cổ Hà Nội cũng có mặt bằng rộng rãi để phục vụ trực tiếp khách hàng. Những căn nhà ở đây thông thường là rất nhỏ hẹp, không thuận tiện cho việc kinh doanh hàng quán. Vì vậy sau khi thống nhất với chủ đầu tư, kiến trúc sư đã thiết kế quán ăn nhanh theo hướng phục vụ khách mang về là chính.

– Dự án: Thiết kế quán ăn nhanh Chicken Tuk Tuk

– Diện tích: 12m2

– Chủ đầu tư: anh Hồ

– Địa chỉ: Số 9 Mã Mây – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Hồng Anh

Ý tưởng thiết kế quán ăn nhanh

Mặt cửa hàng chỉ rộng 12m2 nên kiến trúc sư chỉ đặt quầy chế biến kết hợp thu ngân và tủ lạnh. Chiếc ghế dài dành cho khách hàng đợi lấy đồ hoặc có thể ăn luôn nhưng sẽ hơi bất tiện. Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ tuổi, cửa hàng được trang trí rất trẻ trung với tường gạch chỉ kết hợp với tranh tường ấn tượng.

Hình ảnh thiết kế quán ăn nhanh Chicken Tuk Tuk

Mặt tiền

thiết kế quán ân nhanh
Mặt tiền cửa hàng nổi bật với những tông màu nóng, tương phản mạnh

Chi tiết thiết kế quán ăn nhanh

thiết kế quán ăn nhanh diện tích nhỏ
Kiến trúc sư thiết kế quán ăn nhanh đơn giản, hướng tới phục vụ khách hàng mang về

Không gian cửa hàng là sự kết hợp của bộ 3 màu sắc trắng – đen – vàng vân gỗ. Sự kết hợp này mang đến sự trẻ trung và ấn tượng cho cửa hàng nhờ vào hiệu ứng tương phản mạnh giữa các mảng màu.

Không gian cửa hàng được đặt một quầy chế biến kết hợp thu ngân lớn với 1 chiếc tủ lạnh và ghế dài để phục vụ khách. Nội thất cửa hàng sử dụng chất liệu gỗ thông bền, chống ẩm, chống mối mọt tốt. Màu vàng của gỗ thông rất phù hợp với các cửa hàng ăn uống. Ngoài sự ấm cúng, chúng còn tạo được cảm giác thân thiện và sạch sẽ cho khách hàng.

thiết kế quán ăn nhanh ở phố cổ Hà Nội
Chiếc quầy chế biến được thiết kế tích hợp thêm chức năng thu ngân, rửa dọn

Quầy chế biến ngoài chức năng thu ngân, rửa đồ còn được thiết kế một phần tủ kính để trưng bày sản phẩm. Bên cạnh đó, thực đơn của cửa hàng cũng có thiết kế rất trực quan, hiện đại rất hợp thời.

Thiết kế quán ăn nhanh trẻ trung

thiết kế quán ăn nhanh tương phản mạnh
Phong cách thiết kế quán ăn nhanh vừa hiện đại, vừa giản dị kiểu vintage

Bức tường gạch chỉ đem đến sự bình dị, giản đơn. Trong khi đó, những bức tranh tường sử dụng phấn trắng trên nên đen lại mang tới sự trẻ trung, thời đại cho cửa hàng. Sự tương phản về phong cách này đem đến nét chấm phá khiến khách hàng ấn tượng hơn khi tới mua đồ.

Minh Vương

Theo ketnoikhonggian.com