Cửa hàng của chị Hằng có diện tích lớn tới hơn 100m2. Tuy nhiên cửa hàng lại bị hẹp ngang với chiều sâu tới 24m. Vì vậy chị Hằng muốn thiết kế cửa hàng tạp hóa của mình hợp lý và chuyên nghiệp hơn.

– Dự án: Thiết kế cửa hàng tạp hóa Lai Châu

– Diện tích: 100m2

– Chủ đầu tư: chị Hằng

– Địa chỉ: Trần Hưng Đạo – TP Lai Châu

– Kiến trúc sư: Hồng Anh

Ý tưởng thiết kế cửa hàng tạp hóa

Sau 5 ngày làm việc với Nội thất Sáng tạo, chị đã đồng ý với phương án thiết kế cửa hàng tạp hóa theo phong cách hiện đại, cao cấp mà kiến trúc sư Hồng Anh đưa ra. Không gian cửa hàng sử dụng tông trắng làm chủ đạo. Kết với với nó là những viền đỏ – vàng mang tới cho cửa hàng vẻ trẻ trung, hiện đại. Nội thất cửa hàng được thiết kế theo phong cách siêu thị nên rất chuyên nghiệp cũng như tiện dụng cho khách. Với kết cấu nhiều tầng, hệ thống giá, kệ sẽ bày được rất nhiều sản phẩm, qua đó sẽ tăng được sức chứa cho cửa hàng so với khi chưa thiết kế.

Hình ảnh thiết kế cửa hàng tạp hóa

Mặt cắt ngang

thiết kế cửa hàng tạp hóa
Không gian cửa hàng được bao trùm bởi màu trắng và được tô điểm thêm bằng màu đỏ và vàng mang tới sự trẻ trung, hiện đại.

Cửa hàng có diện tích khá lớn lên tới 100m2. Tuy nhiên cửa hàng lại hẹp ngang với chiều ngang chỉ khoảng 4,6m. Nhưng nhờ phương án thiết kế, bài trí nội thất hợp lý của Nội thất Sáng tạo, nhược điểm này đã được khắc phục triệt để..

thiết kế cửa hàng tạp hóa chuyên nghiệp
Những poster trang trí giúp cửa hàng đỡ trông trải lại chuyên nghiệp hơn

Chi tiết thiết kế cửa hàng tạp hóa

thiết kế cửa hàng tạp hóa trẻ trung, ấn tượng
Kiến trúc sư thiết kế cửa hàng tạp hóa theo phong cách trẻ trung, hiện đại đầy chuyên nghiệp

Như các bạn đã biết, màu sắc góp phần lớn để định hình phong cách của cửa hàng. Tại đây, kiến trúc sư phối màu trắng với những viền vàng, đỏ để mang tới sự tươi trẻ, độc đáo cho cửa hàng. Nếu thay 2 màu đó bằng màu xanh dương, cửa hàng của chị Hằng sẽ mất đi sự trẻ trung ấy mà thay bằng dáng vẻ công nghiệp thường thấy ở các siêu thị. Gây được ấn tượng của khách hàng là vô cùng quan trọng, vì thế cửa hàng kinh doanh phải có một nét gì đó khác lạ, khác biệt. Và với phương án thiết kế cửa hàng tạp hóa này sự độc đáo, sáng tạo đã được thể hiện rất rõ ràng chỉ nhờ cách phối màu.

Cách bài trí cửa hàng tạp hóa hiện đại, hợp lý

thiết kế cửa hàng tạp hóa khác biệt tại lai châu
Cửa hàng có diện tích 100m2 nhưng bị hẹp ngang với chiều sâu lên tới 24m. Vì vậy cần đã thiết kế nội thất cửa hàng tạp hóa thật hợp lý, tiện cho khách di chuyển

Hệ thống nội thất cửa hàng được thiết kế chuyên nghiệp và khác biệt so với các tạp hóa thông thường. Những chiếc kệ sát tường được gắn đèn led để tăng cường tính hiện đại cũng như thể hiện rõ sự chuyên nghiệp mà chị Hằng hướng tới. Bên cạnh đó, những ánh đèn còn giúp những tủ kính nổi bật hơn, lấp lánh hơn. Nhờ đó mà tính thẩm mỹ của cửa hàng được tăng lên đáng kể.

thiết kế nội thất cửa hàng tạp hóa đa dạng
Nội thất Sáng tạo thiết kế nội thất cửa hàng tạp hóa đa dạng và linh động theo các loại sản phẩm

Sản phẩm mà chị Hằng kinh doanh rất phong phú và đa dạng. Vì vậy, kiến trúc sư cũng thiết kế nội thất cửa hàng linh động theo những yêu cầu của chị. Nhờ đó, cửa hàng cũng trở nên sinh động, cuốn hút hơn

thiết kế nội thất cửa hàng tạp hóa cao cấp, trẻ trung
Sự trẻ trung, hiện đại và chuyên nghệp của cửa hàng sẽ dễ dàng gây được ấn tượng tốt cho khách hàng

Với phong cách thiết kế đồng bộ và hệ thống nội thất đẹp mắt, đa dạng, cửa hàng tạp hóa của chị Hằng có thể dễ dàng tạo được ấn tượng cho khách hàng bởi sự khác biệt của mình. Mặt khác, với kết cấu nhiều tầng, sức chứa của cửa hàng là rất lớn. Bởi thế, chị Hằng có thể kinh doanh được rất nhiều đầu sản phẩm khác nhau mà không phải lo lắng về vấn đề bài trí.

Thanh Sơn

Theo ketnoikhonggian.com