Sau sự phát triển ngoài mong đợi của 2 cơ sở nhà sách Đức Trí, anh Kiên tiếp tục mở mới cơ sở 3 ở Gia Lâm. Thiết kế nội thất nhà sách này được kiến trúc sư Thu Trang hoàn thành trong 1 tuần, với phong cách tương đồng để tạo sự đồng nhất, tăng nhận diện thương hiệu với khách hàng.

– Dự án: Thiết kế nhà sách Đức Trí cơ sở 3 – 150m2

– Chủ đầu tư: Anh Kiên

– Kiến trúc sư: Thu Trang

Ý tưởng thiết kế

Mặt bằng nhà sách 150m2, gồm tầng 1 và 1 gác lửng nên các mặt hàng trưng bày rất đa dạng từ sách, vở, văn phòng phẩm, đồ chơi, đồ dùng học tập… Phong cách thiết kế hiện đại, tận dụng tối đa không gian để bài trí tủ kệ giúp tăng công năng sử dụng. Tông màu trắng của sơn tường kết hợp màu vàng gỗ của nội thất làm tăng vẻ đẹp sang trọng, ấm áp.

Hình ảnh thiết kế

Mặt tiền

Mặt tiền nhà sách được làm cửa kính trong để tăng cường ánh sáng tự nhiên, tạo sự kết nối với không gian tự nhiên bên ngoài. Biển hiệu màu xanh ngọc bích, tên cửa hàng màu đen nổi bật.

thiết kế nhà sách
Thiết kế mặt tiền nhà sách Đức Trí cơ sở 3

Tầng 1

Thiết kế tầng 1 nhà sách gồm các tủ sách sát tường, chiều cao 2m đủ tầm với của người lớn. Tủ được chia thành nhiều ô, giá đỡ làm bằng kính để tránh tình trạng bị võng sau một thời gian sử dụng. Không gian giữa có bố trí nhiều kệ thấp được làm bằng gỗ và sắt. Phương án này vừa giúp không gian giữa nhà thông thoáng mà không lãng phí khoảng trống. Lối đi giữa các kệ được tính toán hợp lý để khách thấy thoải mái khi chọn sách. Tủ để đồ của khách và quầy thanh toán đặt ngay cạnh cửa ra vào. Vách logo được tận dụng để làm thành giá treo sản phẩm đồng hồ treo tường. Toàn bộ nội thất trong nhà sách được làm bằng các vật liệu gỗ thông, sắt, kính với độ bền cao, giá thành hợp lý.

thiết kế nhà sách 150m2
KTS thiết kế nhà sách 150m2 theo phong cách tương đồng với cơ sở 1
thiết kế nhà sách hà nội
Các kệ thấp đặt giữa nhà để không ảnh hưởng tầm nhìn của khách
thiết kế nội thất nhà sách
Tủ sát tường được chia thành nhiều ô, giá đỡ bằng kính
quầy thu ngân vách logo
Trang trí khu vực thanh toán và tủ gửi đồ của khách
kệ trưng bày sách truyện
Kiểu dáng kệ đa dạng
nội thất cửa hàng văn phòng phẩm
Kệ làm bằng gỗ thông, sơn màu trắng

Gác lửng

Do mặt bằng có trần cao nên kiến trúc sư đã thiết kế gác lửng để tăng không gian trưng bày hàng. Gác lửng có diện tích bằng 1/2 tầng 1, bày bán các sản phẩm đồ lưu niệm, đồ chơi trẻ em. Ngoài những tủ sát tường như dưới tầng 1, giữa phòng có thêm các kệ thấp khung sắt sơn màu trắng, mặt kính. Trần nhà sơn trắng, lắp đặt hệ thống đèn âm trần nhằm cung cấp đủ ánh sáng cho không gian. Tường cạnh cầu thang lên xuống cũng được tận dụng để gắn những móc treo balo. Bức tường ngăn cách gác lửng với tầng 1 làm bằng kính cường lực, giúp không gian gác lửng được kết nối với bên ngoài1, tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu.

kệ trưng bày đồ lưu niệm
Kệ thấp trên gác lửng làm bằng sắt sơn tĩnh điện và mặt kính
thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm
Sàn gỗ sạch sẽ, sang trọng
thiết kế cửa hàng sách
Bức tường cạnh cầu thang có gắn móc treo sản phẩm balo
thiết kế hiệu sách
Vách kính ngăn cách với tầng 1 giúp không gian thông thoáng

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian