Quán cafe sách They Said Book rộng 150m2, nằm ở phía tây trung tâm thành phố Tbilisi của Georgia, bên trong một tòa nhà xây dựng từ những năm 1930. Mặt tiền quán nhìn ra một con phố liền kề nhờ những ô cửa sổ cao kéo dài qua hai tầng. Kiến trúc sư trẻ Lado Lomitashvili đã hoàn thành thiết kế quán cafe sách này với hy vọng nâng cao chất lượng văn hóa đoc của thành phố.

Nhà sách bán các thể loại sách tiểu thuyết, tạp chí, bên trong có một quán cafe. Các vật liệu có màu nâu khác nhau đã được sử dụng khắp cửa hàng để phản ánh quá trình cũ đi – và cuối cùng màu sẫm của hạt cà phê.

Ở tầng một, sàn nhà lát gạch bông men ố vàng. Các đường kim loại gỉ sét trên tất cả các ô cửa, tương phản với các bức tường kim loại màu bạc của cửa hàng.

Các bàn đọc có chân hình trụ, mặt bàn làm bằng nhựa phế liệu. Sử dụng vật liệu tái chế giúp hạn chế rác thải, góp phần bảo vệ môi trường. Để tô điểm cho không gian thêm sáng tạo, các bộ đèn đĩa đồng sáng bóng, giống như bong bóng được gắn trên trần.

Gác lửng phía trên có quầy phục vụ cafe. Gạch màu xanh và trắng đã được sử dụng để tạo ra một chiếc bàn dài sọc, nơi các vị khách có thể ngồi và làm việc hay đọc sách. Gạch màu cam cũng đã được sử dụng với tác dụng tương tự để tạo ra một bộ giá đỡ dựa vào bức tường thạch cao đã mòn, trưng bày các tách trà và gói hạt cà phê cho khách mua về.

thiết kế quán cafe sách
Khung cảnh cũ kỹ của quán cafe mang lại cảm giác hoài cổ cho khách
thiết kế nhà sách
Đối lập là thư viện sách được trang trí hiện mới mẻ
quầy thu ngân độc đáo
Các giá sách được làm bằng gạch men màu xanh trắng
thiết kế cửa hàng cafe sách
Quán cafe được đặt trên gác lửng
thiết kế quán cafe sách đẹp
Quầy bar pha chế và bàn phục vụ cafe
trang trí quán cafe sách
Một chiếc gương khổ lớn giúp không gian thêm chiều sâu

Biên dịch Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian