Nhà thiết kế Virgil Abloh đã thiết kế một không gian sáng tạo của thương hiệu đồ thể thao NikeLab ở thành phố Chicago, nơi nhãn hàng có thể tổ chức hội thảo với cộng đồng người dân địa phương. Được mô tả là “nhà máy điện kiểu khác”, không gian shop được thiết kế đơn giản, mang tính thẩm mỹ công nghiệp.

Trong bản thiết kế shop thể thao thì không gian được chia thành các khu vực riêng biệt, bao gồm không gian cửa hàng trưng bày và một phần là các phân xưởng. Sàn nhà lát đá cẩm thạch màu xám và các kệ kim loại bài trí xuyên suốt gian hàng. Nhiều tủ được sắp xếp để lưu trữ tài liệu thiết kế và sản phẩm độc quyền của Nike, những thông tin này sẽ được cung cấp cho các thành viên NikePlus trên ứng dụng.

Lối vào cửa hàng được bao bọc bằng vật liệu giấy cói bề mặt nhăn nheo và các tấm chắn mờ. Ở những khu vực khác, nơi đặt các bức tường trong suốt trang trí bằng vật liệu giống như các sản phẩm cũ của Nike.

Bàn làm việc mặt kính khung kim loại với mặt kính giúp cung cấp không gian làm việc trong studio thiết kế. Tủ bên dưới lưu trữ các loại vật liệu sử dụng trong sản xuất giày như kim chỉ, cuộn giấy…

Ghế ngồi màu đen lốm đốm được làm từ Nike Grind, một vật liệu tái chế các sản phẩm cũ của Nike. Điều này góp phần khiến hình ảnh Nike trở lên thân thiện với môi trường và người tiêu dùng.

thiết kế shop thể thao
Bàn làm việc trong suốt và các ghế ngồi làm bằng vật liệu tái chế
giá kệ trưng bày sản phẩm
Khu trưng bày sản phẩm của Nike
thiết kế cửa hàng thể thao
Khu vực làm việc của nhân viên
kệ trưng bày giày
Tấm biển có hình đôi giày bên trong cửa hàng
giá kệ để đồ
Các giá kim loại là nơi để dụng cụ làm việc
khu âm thanh
Bức tường được trang trí rất sáng tạo và cuốn hút

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian