Studio thiết kế Brook & Lyn của Mỹ đã sử dụng các tấm vật liệu màu phấn và một chiếc gương tròn khổng lồ khi thiết kế phòng trưng bày thời trang đầu tiên của thương hiệu Everlane, tại trụ sở chính ở San Francisco.

Các kiến trúc sư thiết kế cửa hàng thời trang công sở sử dụng có hệ thống giá đỡ, gương và ghế ngồi được làm bằng các chất liệu và màu sắc phù hợp với bảng màu sản phẩm của Everlane. Điều đặc biệt là showroom không có tường bao quanh, thay vào đó kiến trúc sư sử dụng các loại vách ngăn để tạo ra sự thông thoáng cho không gian chỉ rộng 7m2. Các thanh kính đen thẳng đứng hay giá đỡ màu trắng, thậm chí là giá treo quần áo đều được sử dụng giống như vách ngăn để xác định không gian. Một tấm gương tròn đường kính 193cm nằm trên thanh ray thép tạo cảm giác cửa hàng như rộng hơn.

Ở trung tâm, hai bục có chiều cao khác nhau được làm từ gỗ bạch dương và gỗ phong, phía trên phủ da dùng để trưng bày giày. Hai tấm ván gỗ ép bọc vải màu xám và hồng phấn ngăn cách khu trưng bày để tạo ra phòng thay đồ phía sau.

Bảng màu vật liệu trang trí phù hợp với sàn bê tông bóng, màu sơn tường trắng cũng như các sản phẩm được trưng bày trong cửa hàng.

thiết kế shop thời trang
Kệ trưng bày có vai trò như vách ngăn trong thiết kế cửa hàng thời trang Everlane
vách ngăn cửa hàng
Các tấm kính xếp dọc mang lại sự thông thoáng cho không gian nhỏ
thiết kế cửa hàng thời trang
Hai kệ bọc da là nơi trưng bày các mẫu giày
thiết kế shop thời trang công sở
Toàn bộ khu trưng bày chỉ có diện tích 7m2
giá kệ shop thời trang
Tấm gương tròn cỡ lớn đặt giữa trung tâm
nội thất cửa hàng
Phía sau hai tấm gỗ ép bọc vải là phòng thay đồ
giá treo quần áo shop
Nội thất có tông màu đồng nhất với bảng màu sản phẩm của Everlane
giá kệ trưng bày
Cách thiết kế thông minh mang đến một không gian bán lẻ rất hiện đại

Biến dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian