Cửa hàng trang sức có diện tích khá nhỏ chỉ khoảng 20m2. Cửa hàng được thiết kế sáng tạo hiện đại, trẻ trung với tông màu trắng chủ đạo. Nhờ sử dụng hệ thống tủ kệ được thiết kế thông minh nên không gian của hàng rất thoáng và có cảm giác rộng hơn diện tích thực.

– Tên dự án: thiết kế cửa hàng trang sức

– Chủ đầu tư: chị Thúy

– Địa chỉ: 115 Yên Lãng – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Ngọc Sơn

Ý tưởng thiết kế cửa hàng trang sức

Cửa hàng của có diện tích khá nhỏ và không được bằng phẳng nên cần được thiết kế bởi một kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Đảm nhận dự án này là kiến trúc sư Ngọc Sơn, với sự sáng tạo của mình anh đã đưa ra bản thiết kế cửa hàng trang sức rất độc đáo và được chị Thúy chủ đầu tư ưng ý. Cửa hàng sẽ được thiết kế theo phong cách trẻ trung, hiện đại phảng phất chất châu âu với tông màu trắng chủ đạo và hệ thống tủ kệ vuông vức. Màu trắng bao trùm cả không gian cửa hàng từ tường, trần tới các tủ kệ trưng bày. Không chỉ đem tới sự trẻ trung, hiện đại mà còn khiến không gian cửa hàng thoáng và có cảm giác rộng hơn diện tích thực.

Ở giữa cửa hàng có một bậc đi xuống khá kì lạ. Tuy nhiên, kiến trúc sư Ngọc Sơn đã tận dụng luôn nhược điểm đó để thiết kế hệ thống tủ trưng bày theo hình bậc thang độc đáo. Ở sát bức tường bên trái cửa hàng là 1 dãy kệ trưng bày sát tường với nhiều ngăn nên sẽ trưng bày được rất nhiều sản phẩm. Ở bức tường bên phải là quầy thu ngân với lối thiết kế bậc thang và vách logo chuyên nghiệp. Ngoài ra, chiếc gương lớn phía cuối cửa hàng không chỉ để khách hàng thử đồ mà còn tạo hiệu ứng không gian giúp cửa hàng rộng hơn.

Nhìn chung, phong cách thiết kế cửa hàng theo hình bậc thang này rất lạ mắt và độc đáo. Tuy nhiên, nó sẽ thật nhàm chán và trống trải nếu không có thêm một chút màu sắc. Vì vậy, Ngọc Sơn đã sử dụng 3 bức hình lớn ở hướng trực diện cửa hàng nhằm tạo ra sự sinh động cho cửa hàng. Và quả thật hiệu ứng mà chúng mang lại rất to lớn khi giúp cửa hàng của chị Thúy trở nên chuyên nghiệp và sống động hơn hẳn.

III. Hình ảnh thiết kế cửa hàng trang sức

thiết kế cửa hàng trang sức
Tổng quan mặt bằng cửa hàng trang sức của chị Thúy
thiết kế cửa hàng trang sức phong cách trẻ trung, hiện đại
Mặt bằng cửa hàng là không hoàn hảo khi ở giữa bị hụt xuống 1 bậc tới 60cm
thiết kế cửa hàng trang sức kiểu bậc thang
Tận dụng nhược điểm này của mặt bằng, kiến trúc sư Ngọc Sơn đã thiết kế cửa hàng trang sức theo kiểu bậc thang hết sức độc đáo
thiết kế cửa hàng trang sức đẹp nhất Hà Nội
Sau khi thiết kế, cửa hàng của chị Thúy thoáng, rộng hơn diện tích thực 20m2 của mình và khoác lên mình phong cách trẻ trung phảng phất chất châu âu

Minh Khôi

Theo ketnoikhonggian.com