Màu hồng là một trong những màu sắc khó phối màu. Nó vốn là một màu nữ tính, nhưng trên thực tế nó có thể được sử dụng rất linh hoạt. Vì vậy, khi bạn nghĩ về một chiếc ghế sofa hồng trong phòng khách thì đó không phải là một ý tưởng tồi. Nó thực sự có thể là một điểm nhấn hoàn hảo làm cho phòng khách của bạn nổi bật, cuốn hút hơn.

thiết kế phòng khách

Tôi thực sự thích cách xuất hiện của chiếc sofa màu hồng tươi này, bao quanh nó là những màu sắc ấm áp, trung lập và được tô điểm thêm bởi những chiếc gối đa dạng. Đây là 1 ví dụ hoàn hảo giải đáp cho câu hỏi làm thế nào để tạo sự nổi bật cho phòng khách

thiết kế phòng khách với sofa hồng

Quá nhiều màu hồng không phải ý hay. Tốt hơn hết là chỉ nên có một yếu tố màu hồng duy nhất trong căn phòng như chiếc sofa nhung này. Nó trở thành một điểm nhấn thực sự cho căn phòng mà không hề lạc lõng ra khỏi không gian xung quanh

thiết kế phòng khách thú vị

Ngay cả trong một phòng khách thiết kế bằng những gam màu tối màu, trung tính chiếc sofa vẫn dễ dàng nổi bật, mang tới hiệu ứng khá thú vị.

thiết kế phòng khách nổi bật

Tuy nhiên, màu hồng nhiều sắc thái khác nhau, không phải sắc hồng nào cũng có thể giúp căn phòng nổi bật hơn. Ví dụ cụ thể là chiếc sofa này. Nó có thể là màu hồng nhưng khá hời hợt không đem được tới điểm nhấn cho phòng khách mà còn phá đi phong cách của căn phòng.

thiết kế phòng khách kết hợp tốt

Ngược lại, bộ sofa hồng đậm này lại kết hợp rất tốt với bức tranh phía trên và chiếc gối khiến phòng khách nổi bật hơn nhiều.

thiết kế phòng khách với màu hồng kết hợp đen trắng

Tương tự, chiếc sofa bạn không thể rời mắt khỏi nó. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu hồng và màu đen – trắng chấm bi của tấm thảm.

thiết kế phòng khách có nhiều màu sắc

Tuy nhiên trong một không gian có quá nhiều màu sắc thì rất khó để màu hồng trở nên nổi bật, trở thành trung tâm căn phòng.

thiết kế phòng khách với màu hồng áp đảo

Mặt khác, nếu có một không gian thoáng và có cách bài trí nội thất hợp lý thì chiếc sofa hồng sẽ thực sự nổi bật lấn áp những sắc màu khác.

thiết kế nội thất phòng khách nhẹ nhàng

Trong một căn phòng được thiết kế hài hòa thế này, chiếc sofa màu hồng nhạt sẽ mang đến một sự nhẹ nhàng, dễ chịu

thiết kế nội thất phòng khách

Căn phòng sẽ trở nên lòe loẹt khi có sự góp mặt của quá nhiều màu hồng cũng như những màu sắc tươi sáng khác. Người thiết kế phòng khách thiếu đi sự tinh tế khi lạm dụng quá nhiều màu hồng

thiết kế nội thất phòng khách với sofa hồng nhẹ

Nếu bạn chọn sử dụng 2 chiếc sofa màu hồng nhẹ cho một phòng khách thay vì một thì chúng sẽ ít nổi bật hơn là chỉ có 1 chiếc

thiết kế nội thất phòng khách có hiệu ứng giá trị

Tuy nhiên nếu bạn kết hợp hai màu sắc sống động với nhau như màu hồng và màu tím trong trường hợp này thì hiệu ứng mà chúng mang lại sẽ vô cùng giá trị.

thiết kế phòng khách kết hợp rèm cửa

Phối hợp giữa ghế sofa với rèm cửa là một ý tưởng rất sáng tạo. Điều này sẽ giúp cả hai yếu tố này trở thành tiêu điểm của căn phòng bất chấp sự có mặt những màu sắc khác.

thiết kế nội thất phòng khách với màu hồng chủ đạo

Có nhiều cách khác để đặt một chiếc ghế sofa màu hồng vào một phòng khách. Ở đây, nó có thể phối hợp tốt với tấm thảm của căn phòng và thậm chí cả với một vài điểm trong nhà bếp.

thiết kế phòng khách phối hợp ăn ý với nhà bếp

Tương tự, chiếc sofa này phối hợp rất ăn ý với nhà bếp, đem lại sự trẻ trung, tươi tắn và độc đáo cho căn phòng

thiết kế nội thất phòng khách chuyên nghiệp

Như chúng tôi đã nói, màu hồng khá khó để phối với màu khác. Trong trường hợp này bức vách màu xanh có vẻ lạc lõng ra khỏi không gian, không phù hợp cho lắm với căn phòng

thiết kế phòng khách độc đáo sáng tạo

Cũng là màu xanh da trời nhưng trường hợp này lại khác, vì đó là màu bao trùm không gian. Và sự xuất hiện của màu hồng cũng như những màu sắc tươi sáng khác đem tới sự năng động cho căn phòng.

thiết kế phòng khách tinh tế hài hòa

Trong một không gian thoáng bao gồm nhiều màu sáng và dịu nhẹ thì màu hổng đậm thực sự nổi bật lên mà không làm giảm đi sự hài hòa trong thiết kế của căn phòng.

thiết kế nội thất phòng khách chuẩn mực

Nhưng hãy nhớ rằng một chiếc ghế sofa cũng có thể được đặt trong các không gian khác chứ không chỉ phòng khách. Ví dụ, một ghế sofa nhỏ có thể là một điểm nhấn đáng yêu cho một phòng ngủ, đem tới sự phá cách trong thiết kế. Đây là một ý tưởng đáng được hoan nghênh.

Lina

Theo ketnoikhonggian.com