Shop thời trang Zeus + Dione có diện tích 44m2 tọa lạc ở thành phố Athen – Hy Lạp, được thực hiện bởi kiến trúc sư Katerina Kourkoula và Hannes Livers Gutberlet. Ý tưởng thiết kế shop thời trang không chỉ phản ánh giá trị của thương hiệu mà còn tạo ra một phông nền tinh tế và nhẹ nhàng cho việc giới thiệu các bộ sưu tập thời trang theo mùa. Điều này đạt được thông qua bố cục không gian đơn giản và sự chuyển đổi của các vật liệu phân bổ cục bộ.

Bước đầu, kiến trúc sư tiếp cận dự án bằng cách phân tích và diễn giải lại các nguyên tắc thẩm mỹ được tìm thấy trong thời cổ đại Hy Lạp. Họ nhận thấy rằng nó đã truyền tải sự tinh tế vượt thời gian thông qua sự đơn giản về hình học, chất lượng vật liệu và độ sáng của kết cấu. Do đó, phong cách cổ điển là nguyên tắc chủ đạo cho việc thiết kế cửa hàng. Các bức tường được tạo hình gợn sóng. Một dải phân cách mờ tạo ra bầu không khí rộng rãi ở cả hai bên, giữa các không gian được giấu kín và khu vực mua sắm chính.

Phòng thay đồ và phòng trưng bày vẫn được coi là một phần của không gian chính, trong khi bề mặt mờ của vách ngăn bằng kính tạo sự riêng tư, thay đổi tầm nhìn và xen kẽ giữa bóng và ánh sáng. Ngoài ra, các kệ trưng bày treo lơ lửng tăng cường không gian bày hàng ở các thời điểm khác nhau.

Các bức tường gỗ không gợn sóng, vách ngăn bằng kính xếp nếp trong khi sàn lát đá cẩm thạch mang lại cảm giác mềm mại gợi nhớ đến kiến ​​trúc thời cổ đại Hy Lạp. Tất cả các bề mặt đều được chiếu sáng gián tiếp và có vẻ như đang lơ lửng trên mặt đất, nhấn mạnh cảm giác nhẹ nhàng và trong suốt. Thông qua việc đặt một tấm gương từ trần đến sàn trên bức tường phía sau, tăng cường ánh sáng tạo ra ảo ảnh quang học giúp không gian mở rộng vô hạn.

thiết kế shop thời trang
Mặt tiền shop thời trang Zeus + Dione
thiết kế cửa hàng
Không gian trưng bày sản phẩm bên trong
thiết kế shop quần áo
Các bức tường được tạo hình gợn sóng
thiết kế cửa hàng quần áo
Sàn nhà lát đá cẩm thạch
thiết kế cửa hàng thời trang
Tấm gương kính thước rộng giúp không gian như rộng hơn
kệ trưng bày quần áo
Một số kệ trưng bày được treo lơ lửng
giá kệ thời trang
Cách thiết kế nội thất của shop thời trang rất sáng tạo và cuốn hút
giá treo quần áo shop thời trang
Tông màu trắng chủ đạo mang lại cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng
nội thất shop thời trang
Một mẫu kệ trưng bày phụ kiện thời trang
kệ trưng bày phụ kiện
Các sản phẩm túi xách, kính mắt cũng có mặt trong shop
kệ giày của hàng
Một không gian mua sắm tinh tế cho phái đẹp

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian