Shop mỹ phẩm Nendo’s Beauty Library nằm trên một con hẻm phía sau phố Aoyama – địa điểm mua sắm hàng đầu của Tokyo. Kiến trúc sư Oki Sato thực hiện thiết kế shop mỹ phẩm theo phong cách sử dụng nội thất tối giản để làm nổi bật các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ.

Shop mỹ phẩm này có diện tích tương đối nhỏ, nằm ở tầng trệt của tòa nhà sang trọng, mặt tiền được lắp kính hoàn toàn. Các sản phẩm có bao bì màu sắc đa dạng, bày trên các giá đỡ bằng gỗ cao từ sàn đến trần nhà xếp thẳng hàng ở không gian giữa – giống như các ngăn xếp sách trong thư viện.

Bên dưới giá để hàng có bài trí ghế ngồi và bàn gỗ tối màu giống như những chiếc bàn học cá nhân, đây là không gian giúp khách trải nghiệm sản phẩm. Mã QR đặt bên cạnh mỗi mặt hàng cho phép người mua truy xuất thêm thông tin về sản phẩm bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Với hình thức này, khách có thể mua sản phẩm trực tuyến từ xa.

Không gian cửa hàng có kết hợp khu cafe, nơi đồ ăn và thức uống được chuẩn bị phía sau một quầy phục vụ kéo dài chạy xuống một bên của cửa hàng. Quầy bar phục vụ được ốp bằng gạch trắng và phủ bề mặt gỗ. Các nguyên liệu pha chế và ly, tách được bày trong một tủ kính ở trung tâm.

Nhà thiết kế cho biết: “Để người phụ nữ tôn lên vẻ đẹp của mình, cần có sự liên kết chặt chẽ giữa việc chăm sóc cơ thể bên trong và bên ngoài. Do đó, chúng tôi đã thiết kế shop một dịch vụ và không gian dựa trên ý tưởng kết hợp tối đa các tính năng của mỹ phẩm với đồ ăn và thức uống”.

Bên trong có một phòng ở phía sau của không gian chính được thiết kế như một phòng ăn, là nơi diễn ra các sự kiện hoặc hội thảo do nhãn hàng tổ chức.

thiết kế shop mỹ phẩm
Mặt tiền của shop mỹ phẩm
thiết kế cửa hàng mỹ phẩm
Các kệ trưng bày mỹ phẩm được làm giống giá sách thư viện
thiết kế shop mỹ phẩm đẹp
Bàn trải nghiệm sản phẩm đặt phía dưới kệ
tủ trưng bày mỹ phẩm
Tông màu sáng hiện đại, trẻ trung
nội thất shop mỹ phẩm
Các sản phẩm có bao bì màu sắc đa dạng
tủ mỹ phẩm
Đây là dòng mỹ phẩm hữu cơ, có nguồn gốc thiên nhiên
quầy bar
Quầy bar phục vụ cafe
bảng trang trí
Quầy phục vụ làm ốp gạch trắng, mặt gỗ
kệ mỹ phẩm
Mỗi tầng kệ trưng bày có lắp đèn led
thiết kế shop mỹ phẩm cao cấp
Toàn bộ không gian toát lên vẻ đẹp tinh khiết
bàn tư vấn
Phong cách thiết kế đơn giản nhưng rất cuốn hút
khu cafe
Căn phòng nhỏ là nơi tổ chức sự kiện, hội thảo
bàn ghế cafe
Cách bài trí nội thất giống như quán ăn

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen