ANEST là một thương hiệu thời trang cao cấp của Ý với các dòng sản phẩm chất lượng cao. Thay vì phát triển những mẫu thời trang bóng bẩy, màu sắc và kiểu dáng liên tục thay đổi, thì Anest vẫn chú trọng và tập trung thể hiện văn hóa, nghệ thuật, sự duyên dáng và gu thẩm mỹ của người mặc.

thiết kế mặt tiền cửa hàng

biển hiệu cửa hàng

Shop thời trang Anest được thiết kế trên mặt bằng của một tòa nhà 2 tầng. Dự án thiết kế shop thời trang được thực hiện bởi Waterfrom Design. Các chi tiết thủ công được sử dụng nhiều để trang trí cho không gian trưng bày của cửa hàng, dựa trên nền tảng văn hóa và thẩm mỹ của người Ý. Từng gian hàng trong shop được kết nối với nhau bởi các sảnh lớn nhỏ và cầu thang, sân ga, tái hiện quang cảnh các thành phố văn hóa cổ giúp khách hàng được chiêm ngưỡng và hòa mình vào không gian kinh đô thời trang.

thiết kế shop thời trang

thiết kế shop thời trang cao cấp

giá treo quần áo shop

Nét đặc trưng trong thiết kế cửa hàng thời trang Anest là các bậc thang, tường và trần được làm giật cấp tạo ra điểm nhấn rất thú vị. Các góc cầu thang đầy nắng chiếu vào nội thất, khiến chúng mang vẻ đẹp như những tác phẩm điêu khắc.

trang trí

Để hòa nhập vào kiến ​​trúc đô thị Ý, người ta phải đón nhận chủ nghĩa cổ điển. Những chất liệu đá, cẩm thạch cũng được vận dụng để tạo lên vẻ đẹp mang dáng dấp nước Ý. Các bối cảnh khác nhau, kết hợp quần áo, phụ kiện trưng bày, cùng những tác phẩm nghệ thuật thay đổi linh hoạt mang đến một không gian đầy tính nghệ thuật.

thiết kế cửa hàng thời trang

thiết kế nội thất shop thời trang

Bóng tối giữa cầu thang giúp làm mờ hình ảnh sâu hoặc nông trong cửa hàng, nhờ đó khách hàng có thể cảm nhận vẻ đẹp của decor và những mẫu thời trang. Nghệ thuật sử dụng ánh sáng và bóng tối này giúp kích thích tư duy, làm phong phú thị giác trực quan của người tham quan.

thiết kế shop quần áo thời trang

thiết kế nội thất cửa hàng quần áo

Không bài trí quá nhiều tủ, kệ để trưng bày số lượng lớn mặt hàng, thiết kế tập trung vào những mẫu sản phẩm mới nhất để khách hàng chiêm ngưỡng. Không gian cửa hàng giống như một bảo tàng thời trang, nơi mọi người đến để ngắm nhìn và cảm nhận. Tông màu ghi xám vừa hiện đại, vừa mang vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng.

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian