Shop thời trang XYTS là một gian hàng bày bán nhiều sản phẩm thời trang của hơn 100 thương hiệu ở Gangnam, thành phố Seoul – Hàn Quốc. Thiết kế shop thời trang được lấy ý tưởng từ không gian hình kén, một dạng hình học đơn giản. Ngay từ đâu, các kiến trúc sư đã tạo ra những khung đúc, từ đó dễ dàng xây dựng mô hình trưng bày sản phẩm thật sự ấn tượng.

Tông màu cam được sử dụng xuyên suốt thể hiện tính biểu tượng, minh họa quá trình “đúc kén”. Kết quả đạt được là cấu trúc gian hàng giống như một cái kén, chào đón khách hàng vào cửa hàng tham quan mua sắm những mặt hàng trưng bày bên trong. Để thực hiện dự án này, cần sự phối hợp với nghệ sĩ, nhà thiết kế thủy tinh hữu cơ Rahee Yoon để chế tạo những đồ nội thất có đặc điểm trong suốt nhưng vẫn có độ mờ nhất định, thể hiện ý tưởng màu sắc của cửa hàng.

Những mẫu thời trang được trưng bày trong các tổ kén màu cam
Vật liệu sử dụng là thủy tinh hữu cơ trong nhưng vẫn có độ mờ
Khu vực ngồi chờ của khách

Không gian mua sắm được tái hiện như một sàn diễn thời trang, nơi hội tụ của những mẫu thời trang đình đám. Thay bằng những sải bước catwalk của người mẫu thì những bộ đồ được tái hiện bằng manocanh. Khách có ghế ngồi để chiêm ngưỡng. Toàn bộ không gian shop, từ phong cách thiết kế, đến những nội thất sử dụng đều thể hiện vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút. Nếu là một fashionta chính hiệu, chắc chắn bạn không thể cưỡng lại sức hút từ không gian thiết kế shop thời trang XYTS.

Mái vòm được thực hiện tỉ mỉ, đẹp mắt
Khách hàng cảm giác như được tham gia triển lãm thời trang
Tông màu cam rực rỡ nổi bật, thể hiện ý đồ thiết kế
Lối vào thiết kế mái vòm

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian