Fast Shop là một chuỗi bán lẻ đồ điện tử và đồ gia dụng với hơn 80 cửa hàng ở Brazil. Thiết kế cửa hàng đồ gia dụng này có diện tích 966m2, được thực hiện bởi các kiến trúc sư Kengo Kuma & Associates. Thay vì tạo ra tập trung để tạo ra không gian trưng bày sản phẩm, thiết kế giống như ngôi nhà dựa nhu cầu cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng. Cách bố trí từng khu giống như các phòng chức năng trong nhà với thiết kế khác nhau: Phòng tin tức, phòng chiếu phim, phòng bếp, phòng ngủ, phòng trẻ em…

Ví dụ, với phòng chiếu phim có các tấm lưới đồng để tạo tạo ra nhịp điệu ánh sáng và hiệu ứng âm thanh. Khi được ánh sáng hạn chế, các tấm lưới đồng bắt sáng nhẹ nhàng. Khu vực trưng bày đồ trẻ em có đèn chùm được làm bằng lưới nilon rất thú vị, trông giống như một món đồ chơi của các bé. Khu bày bán các đồ dùng phòng ngủ được trang trí bằng đèn lồng truyền thống của Nhật Bản, cường độ ánh sáng nhẹ nhàng mang lại giấc ngủ sâu. Phòng bếp được làm bằng những thanh tre ngang, uốn cong để tạo ra không gian mềm mại, ấm áp với những bữa ăn quây quần. Phòng tin tức có thiết kế lưới nhôm theo hình sóng cho không gian chuyên nghiệp với các sản hẩm sáng tạo như máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính.

Ý tưởng thiết kế cửa hàng đồ gia dụng này mang lại cảm giác thân thiện cho khách hàng, giúp họ dễ dàng lựa chọn sản phẩm và đưa ra quyết định mua. Đó cũng là một trong những yếu tố góp phần làm lên sự thành của thương hiệu Fast shop.

Tham khảo những hình ảnh thiết kế cửa hàng điện máy và đồ gia dụng Fast shop dưới đây:

thiết kế cửa hàng đồ gia dụng

thiết kế cửa hàng gia dụng

thiết kế shop đồ gia dụng

thiết kế shop đồ gia dụng

thiết kế cửa hàng điện máy

thiết kế shop điện máy

thiết kế showroom đồ gia dụng

thiết kế showroom điện máy

thiết kế nội thất shop đồ gia dụng

nội thất cửa hàng

nội thất showroom

kệ trưng bày đồ gia dụng

kệ trưng bày sản phẩm

kệ trưng bày tivi

bài trí showroom trưng bày

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian