Văn hóa Hàn Quốc đang ngày càng ảnh hưởng đến người Việt, trong đó ẩm thực là lĩnh vực hội nhập nhiều nhất. Các món ăn Hàn Quốc ngày càng trở thành phổ biến và được nhiều người Việt yêu thích. Sẵn có mặt bằng trên con phố khá đông người nước sinh sống và làm việc, chị Quyên đã mở quán mì trộn Hàn Quốc để đáp ứng nhu cầu mua về và ăn tại chỗ. Thiết kế quán mì trộn Hàn Quốc trên diện tích 30m2 đã được Nội thất Sáng Tạo thực hiện theo đúng những tiêu chuẩn và mong muốn của chị.

– Dự án: Thiết kế quán mì trộn Hàn Quốc 30m2

– Chủ đầu tư: Chị Quyên – 61 Núi Trúc – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Lan Anh

Ý tưởng thiết kế

Với đặc thù là kinh doanh mặt hàng ăn uống và diện tích khá nhỏ nên thiết kế sử dụng màu trắng vừa mang lại cảm giác vệ sinh sạch sẽ, vừa giúp ánh sáng lan tỏa tốt hơn, để khách hàng cảm nhận không gian rộng và thoáng hơn. Do quán chủ yếu phục vụ nhu cầu mua mang về nên cách bố trí nội thất gồm: bên ngoài có 3 bàn phục vụ khách ăn tại quán, bên trong bày bán các loại mì trộn ăn liền của Hàn Quốc. Không gian thoáng đãng, bài trí khoa học giúp thu hút người qua đường và tạo ấn tượng với khách hàng ăn tại quán.

Hình ảnh thiết kế

thiết kế quán mì trộn
Toàn bộ không gian thiết kế quán mì trộn Hàn Quốc của chị Quyên

Ngay từ cửa ra vào, kiến trúc sư sử dụng cửa kính trong, kích thước rộng để tạo sự chú ý. Không gian bên trong được thiết kế khá đơn giản với quầy bar rộng là nơi thanh toán và sơ chế đồ ăn, 3 bàn nhỏ cho khách ăn tại chỗ và 1 băng ghế dài lót đệm, kệ tủ trưng bày phía trong với nhiều loại mì cho khách mua về. Phía sau quầy thanh toán là tủ đồ uống, trưng bày các loại nước đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc như nước gạo, rượu soju, trà hoa cúc,…

thiết kế cửa hàng mì trộn
Sử dụng màu trắng tạo cảm giác không gian quán thêm sạch sẽ

Nếu trước kia chủ tiệm mì chọn thiết kế quán mì trộn với rất nhiều bàn ghế, bố trí được càng nhiều hàng hóa lên quầy càng tốt thì hiện nay chủ quán không còn thích việc đó nữa. Thay vào đó, những không gian thiết kế mở với ít kệ bày trí hàng hóa. KTS thiết kế cửa hàng ăn uống sử dụng nội thất làm bằng vật liệu sáng bóng như gỗ phủ melamine luôn làm tăng thêm cảm nhận sạch sẽ và sang trọng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

thiết kế quán ăn nhanh
Tường trong quán được trang trí bằng các hình vẽ món ăn giúp kích thích vị giác khách hàng

Trên tường là các bức tranh nhiều màu sắc về các bước chế biến mì trộn, góp phần kích thích cảm giác thèm ăn của khách hàng. Sàn nhà ốp gạch bóng màu ghi, trần nhà được lắp những bóng đèn spot-light, những chậu cây nhỏ treo tường và lọ hoa trên bàn góp phần tạo nên sự tinh tế trong thiết kế.

thiết kế cửa hàng ăn vặt
Khu vực 3 bàn ăn phục vụ khách ăn tại quán
thiết kế cửa hàng ăn uống
Quầy thanh toán và sơ chế món ăn phục vụ khách, phía sau có thêm tủ đồ uống
quầy thu ngân quán ăn
Cửa kính rộng tận dụng ánh sáng mặt trời và thu hút người qua đường
kệ trưng bày mì
Tủ trưng bày các loại mì cho khách mua mang về nhà

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com