Shop thời trang Dover Street Market nằm ở Ginza, Tokyo, gồm 6 tầng và được thiết kế bởi Rei Kawakubo – người sáng lập nhãn hiệu thời trang ‘Comme des Garcons’. Cửa hàng này là chi nhánh tiếp theo sau cửa hàng được mở năm 2004 tại London. Mỗi tầng sở hữu phong cách thiết kế shop quần áo theo các phong cách khác nhau, tạo nên một giao diện cửa hàng đa phong cách sáng tạo, giúp thu hút khách tham quan và mua sắm.

giá treo quần áo đơn giản
Thiết kế shop thời trang có bức tường vàng treo quần áo

Một trong 6 tầng được thiết kế phong cách của nhà thiết kế Junya Watanabe của Nhật Bản với điểm nhấn là bức tường vàng và quần áo được treo phía trên tường. Không gian phía trong thực sự sáng tạo và lôi cuốn. Kiến trúc sư đã sử dụng đèn led và các tác phẩm điêu khắc từ thép để tạo ra không gian đẹp như những bức tranh nghệ thuật.

vách kính cửa hàng
Các bức tường shop làm bằng kính trong làm nổi bật sản phẩm trưng bày phía trong
thiết kế shop thời trang
Những tác phẩm điêu khắc được bố trí để tạo điểm nhấn
trang trí cửa hàng
Ở một tầng khác, phong cách thiết kế như một bảo tàng triển lãm
thiết kế shop quần áo
Tác phẩm điêu khắc bằng thép nghệ thuật đặt giữa trung tâm gian hàng
mặt tiền cửa hàng
Mỗi tầng được trang trí theo phong cách khác nhau
nội thất cửa hàng
Kết hợp hai màu đen trắng tương phản rất cá tính và sáng tạo
mẫu thiết kế shop thời trang
Tranh nghệ thuật bằng đèn led giúp tạo nên sự mới lạ, khác biệt

Còn gì thú vị hơn khi bạn đi shopping mua quần áo nhưng cảm thấy như đang được tham quan một viện bảo tàng. Hầu hết khách du lịch khi đến thăm Tokyo đều ghé chợ đường phố Dover ở Ginza đầu tiên, và ai cũng bị lôi cuốn và thu hút với thiết kế ấn tượng này. Phía trong shop là sự kết hợp của các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt cùng sự pha trộn của các thương hiệu thời trang. Bao gồm cả những thương hiệu cao cấp, trang trọng như ‘Louis Vuitton’, cho đến những nhãn hiệu bình dân để dạo phố như ‘A Bathing Ape’. Thiết kế shop thời trang đa phong cách Dover Street Market thực sự có ma lực cuốn hút, nếu bạn đã ghé qua chắc chắn sẽ không thể quên.

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com