Sử dụng vật liệu tái chế đang trở thành xu hướng được nhiều thương hiệu lớn quan tâm khi thiết kế cửa hàng. Đặc biệt, khi biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều tác động tiêu cực đến cuộc sống con người, thì những gian hàng được thiết kế từ các vật liệu tái chế luôn chiếm được thiện cảm khách hàng. Nó giúp truyền tải thông điệp để tất cả mọi người cùng có ý thức chung tay bảo vệ môi trường.

Cửa hàng giày dép SoleRebels nằm ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha là một ví dụ điển hình cho xu hướng này. Tại cửa hàng, những đôi giày được trưng bày trên những chiếc kệ làm bằng gỗ pallet tái chế, mang lại bầu không khí rất ấm áp và tự nhiên. Ngoài ra, các vật liệu tái chế khác được sử dụng cho thiết kế shop bao gồm dây thừng, bánh xe và những móc sắt hình chữ U.

Thiết kế mặt tiền cửa hàng giày dép SoleRebel
Những vật liệu tái chế xuất hiện khắp không gian cửa hàng

Thiết kế các kệ, giá trưng bày giày rất sáng tạo giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Dù không có sự hào nhoáng của những vật liệu bóng bảy như gương, kính inox hay sắt nghệ thuật, nhưng không gian cửa hàng vẫn toát lên phong cách riêng, đó là cảm giác gần gũi, giản dị nhưng thân thiện.

Cách trưng bày sáng tạo thu hút sự chú ý của khách hàng

Các vật liệu sử dụng trong thiết kế đều dễ dàng tìm kiếm nên giúp tiết kiệm chi phí. Kiến trúc sư lựa chọn màu sắc trung tính và phong cách trang trí bền vững. Đây là một dự án của Dom Arquitectura + Asa Studio.

Đây là một thiết kế điển hình cho xu hướng sử dụng vật liệu tái chế

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com