Shop kính mắt Viu nằm ở quận Neubau của thủ đô nước Áo, nơi được biết đến với lịch sử nghệ thuật phong phú và văn hóa hiện đại. Tận dụng mặt bằng từ một cửa hàng sách cũ, kiến trúc sư đã cải tạo và thiết kế shop kính mắt theo phong cách đơn giản. Riêng tầng 2 được kết hợp không gian cùng thương hiệu thời trang We Bandits của Hàn Quốc.

thiết kế shop kính mắt
Thiết kế nội thất shop kính mắt Viu

Giám đốc sáng tạo của Viu là Fabrice Aeberhard chịu trách nhiệm trực tiếp thiết kế nội thất và anh muốn tạo ra một không gian mở rộng lớn, nơi khách hàng có thể xem những chiếc kính như thể họ đang ở trong một phòng trưng bày. Vì thế, nhiều bức tường ngăn cách không gian đã được dỡ bỏ và trần của tầng trệt được mở lên đến tầng hai.

kệ trưng bày kính
Giá trưng bày kính được làm bằng nhôm, gắn trực tiếp trên tường

Kính mắt được xếp trên các kệ trưng bày dạng lưới được làm từ nhôm đánh bóng. Ánh dáng được sắp đặt ẩn phía sau để chiếu sáng các khoảng trống bên trên và bên dưới. Một chiếc bàn cao cùng những chiếc ghế quầy bar giúp khách hàng có nơi ngồi thử kính.

kệ kính cửa hàng
Bên trên tường có gắn đèn chiếu sáng

Tông màu vàng của bức tường, cùng những chi tiết màu hồng phấn giúp không gian thêm phần cuốn hút. Hướng ra phía trước, một băng ghế được điêu khắc kỹ càng là khu vực nghỉ ngơi của khách.

thiết ké cửa hàng kính mắt
Shop kính gồm 1 tầng trệt và lầu 2 được thiết kế mở thông nhau

Cửa sổ lớn phía trước mang lại ánh sáng tự nhiên. Hệ thống đèn chiếu có thể điều chỉnh độ sáng được sử dụng để làm nổi bật sản phẩm trưng bày cũng như cung cấp thêm ánh sáng cho cửa hàng.

thiết kế cửa hàng
Lầu 2 có thêm khu trưng bày thời trang của thương hiệu Hàn Quốc

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian