Tọa lạc tại quận Covent Garden nhộn nhịp ở trung tâm London, cửa hàng kem Milk Train được thiết kế bởi studio FormRoom. Trần nhà giống như đám mây và bảng chỉ dẫn bằng đèn neon với nhiều icon vui nhộn đã tạo ra sự thân thiện với khách hàng dùng mạng xã hội Instagram.

thiết kế mặt tiền cửa hàng
Thiết kế mặt tiền cửa hàng kem Milk Train

Dựa theo chính tên thương hiệu của mình, thiết kế nội thất cửa hàng kem Milk Train theo cảm hứng một đoàn tàu hơi nước cổ điển của Anh. Khi bước vào, khách hàng có thể chọn món từ menu chữ trắng in trên bảng đen, trông giống như bảng hiển thị thời gian tàu khởi hành tại nhà ga. Các hàng ghế ngồi bọc đệm da màu xanh nhạt được đánh số giống như sân ga xe lửa.

thiết kế cửa hàng kem
Menu chữ trắng nền đen giống như bảng hiển thị giờ đi và đến của tàu tại sân ga

Dòng chữ “Mind the tan” – một cách chơi chữ trong câu cảnh báo Mind the Gap của Transport for London – đã được in trên sàn cửa hàng, sẽ khuyến khích khách hàng tương tác với thẻ bắt đầu bằng #IHaveThisThingWithFloors của ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.

quầy phục vụ cửa hàng
Khung hình mái vòm có gắn đèn hai bên

Một số khung hình vòm chạy dọc xuống trung tâm của khu vực ăn uống, mỗi khung đều có gắn bóng đèn hình cầu để chiếu sáng. Tạo hình đám mây hai chiều được treo lơ lửng trên trần nhà, bắt chước hơi nước tỏa ra từ ống khói của một đoàn tàu.

thiết kế nội thất cửa hàng kem
Tạo hình đám mây trên trần nhà như hơi nước của đầu tàu

Cửa mặt tiền có thêm 3 tấm kính mờ mang ý nghĩa giống như cửa sổ sương mù. Mặt sau cửa hàng cũng được gắn bảng hiệu đèn neon và những chiếc vali kéo của khách đi tàu.

thiết kế quán kem
Mỗi dãy bàn ghế được đánh số như toa tàu
trang trí cửa hàng
Một số vali trang trí như hành lý của hành khách đi tàu

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian