Cửa hàng giày Sneaker District ở thành phố Amsterdam, Hà Lan, được thiết kế shop bởi các kiến trúc sư Barde và VanVoltt, trên diện tích mặt bằng 100m2.

Sneaker District là shop giày uy tín, có kênh bán hàng online rất phát triển với lượng khách ổn định. Tuy nhiên, cửa hàng trưng bày lại có cách thiết kế khá lỗi thời, lộn xộn, không thu hút được nhóm khách hàng muốn trải nghiệm trực tiếp. Do đó, chủ cửa hàng đã quyết định đại tu hoàn toàn chuỗi shop bán lẻ để thúc đẩy nhận diện thương hiệu, tạo sự tương tác với người dùng để có những cải tiến theo ý kiến của họ.

Mặt tiền của shop được trang trí sang trọng, tên thương hiệu Sneaker District in đậm nổi bật giữa những khung cửa màu đen bóng. Với không gian hẹp mà chủ cửa hàng muốn trưng bày được nhiều mẫu sản phẩm thì làm giá cao tầng là giải pháp tối ưu. Nhưng sẽ thật bất tiện nếu khách hàng phải bắc thang hay cố gắng với cao hết khả năng để lấy một đôi giày mà mình muốn thử. Kiến trúc sư đã chọn phương án thiết kế shop giày  là băng chuyền giày để khắc phục cả 2 hạn chế. Băng chuyền được làm trên các rãnh mảnh trong hình elip, đôi giày thể thao tự động xoay xung quanh, giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng. Ngoài ra, trong shop còn bố trí thêm màn hình Led để quảng bá những mẫu giày.

Ngay trung tâm là cửa dẫn đến phòng chứa đồ được làm từ thép cán nóng và hai bên là lan can thép đục lỗ lấy cảm hứng từ những tấm lưới trên mũi giày. Thép sơn tĩnh điện màu đỏ gỉ – thể hiện ngọn lửa đam mê thể thao. Quầy thanh toán làm bằng đá ẩm thạch lấy cảm hứng từ hình con voi nổi tiếng của hãng giày Nike. Ngoài ra, kiến trúc sư đã sử dụng những tấm vách bằng gỗ, gạch Kaufmann Keramik và đèn neon để không gian cửa hàng trở lên mềm mại và tự nhiên. Trong cửa hàng còn có một số quần áo được trưng bày thành phòng nhỏ, giá kệ siêu mỏng kết hợp tủ kính, gương soi để tạo cảm giác những mẫu trang phục đang bay bổng.

Trang trí mặt tiền shop giày Sneaker District
Lối cửa trung tâm làm bằng thép
Lan can hai bên là những tấm lưới sắt đục lỗ
Giá trưng bày là những băng chuyền hình elip
Những mẫu giày luôn chuyển động cho khách dễ dàng quan sát và lựa chọn
Thiết kế sáng tạo mang lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng
Xen kẽ là một vài tủ kính trưng bày quần áo
Quầy bar làm bằng đá cẩm thạch, lấy cảm hứng từ hình con voi của hãng giày Nike

Biên dịch Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian